Một số bài toán cực trị của thầy Hùng

C

conheonon334

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 6: Đặt điện áp xoay chiều u = Uocos(ωt) V có U0 không đổi và ω thay đổi được vào hai đầu đoạn mạch có R, L, C mắc nối tiếp. Thay đổi ω thì cường độ dòng điện hiệu dụng trong mạch khi ω = ω1 bằng cường độ dòng điện hiệu dụng trong mạch khi ω = ω2. Chọn hệ thức đúng trong các hệ thức cho dưới đây?

Câu 7: Cho mạch điện xoay chiều RLC, ω thay đổi được, khi ω1 = 50π (rad/s) hoặc ω2 = 200π (rad/s) thì công suất của mạch là như nhau. Hỏi với giá trị nào của ω thì công suất trong mạch cực đại?

Câu 8: Đoạn mạch RLC mắc vào mạng điện có tần số f1 thì cảm kháng là 36 Ω và dung kháng là 144 Ω. Nếu mạng điện có tần số f2 = 120 Hz thì cường độ dòng điện cùng pha với điện áp ở hai đầu đoạn mạch. Giá trị của tần số f1 là?
 
H

hocmai.vatli

Mấy bài này là dạng thay đổi một đại lượng nào đó, cho cùng 1 giá trị.
Câu 2.
Chú ý rằng, công suất cực đại khi xảy ra cộng hưởng:
[TEX]\omega =\frac{1}{\sqrt{LC}}[/TEX]
[TEX]L(\omega _{1}+\omega _{2})=\frac{1}{C}.\frac{\omega _{1}+\omega _{2}}{\omega _{1}.\omega _{2}}[/TEX]
good luck ;)
các bài khác bạn làm tương tự nhé !!!
 
Top Bottom