Toán Một số bài toán chương 2 lớp 7 phần 2 cho tam giác...

SamNguyenxnnh

Học sinh
Thành viên
11 Tháng một 2018
91
15
36
21
Lâm Đồng
Phan Chu Trinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho tam giác ABC cân tại B. Vẽ BH vuông góc với AC tại H. Chứng minh BH là tia phân giác góc ABC.
2/ Cho tam giác MNP nhọn, MN < MP. Gọi MA lầ tia phân giác góc M. Trên tia MP lấy B sao cho MB=MN
a) Chứng minh AN=AB
b) Tia MN cắt BA tại C. Chứng minh tam giác ANC= tam giác ABP
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
[tex]\Delta ABH=\Delta ACH(cgc-gn)[/tex]
[tex]\Rightarrow \widehat{ABH}=\widehat{CBH}\rightarrow đpcm[/tex]
2,[tex]\Delta MAN=\Delta MAB(c.g.c)[/tex]
->AN=AB
b,-Ta có: [tex]\left\{\begin{matrix} \widehat{ANC}=\widehat{NAM}+\widehat{MAN} & \\ \widehat{ABP}=\widehat{AMB}+\widehat{MAB} & \end{matrix}\right.[/tex]
-Mà:[tex]\left\{\begin{matrix} \widehat{NMA}=\widehat{BMA}(tia p/g) & \\ \widehat{MAN}=\widehat{MAB}(góc t/ư) & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Rightarrow \widehat{ANC}=\widehat{ABP}[/tex]
[tex]-Xét \Delta NAC và \Delta BAP[/tex] có:
+[tex]AN=AB(c/m a)[/tex]
+[tex]\widehat{NAC}=\widehat{BAP}(đối đỉnh)[/tex]
+[tex]\widehat{ANC}=\widehat{ABP}(cmt )[/tex]
....
 

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
24
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
1/ Cho tam giác ABC cân tại B. Vẽ BH vuông góc với AC tại H. Chứng minh BH là tia phân giác góc ABC.
2/ Cho tam giác MNP nhọn, MN < MP. Gọi MA lầ tia phân giác góc M. Trên tia MP lấy B sao cho MB=MN
a) Chứng minh AN=AB
b) Tia MN cắt BA tại C. Chứng minh tam giác ANC= tam giác ABP
1.c/m 2 tam giác vuông bằng nhau có BA=BC,gocsA=C
 
Top Bottom