Một số bài thi chuyên

V

vipboy_2009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.từ nguyên liệu ban đầu: Fe2O3 và Al ,NaOH và dd HNO3 và không dc dùng thêm bất cứ một hoá chất nào khác(các điều kiện pứ coi như có đủ),hãy viết các ptpứ điều chế dung dịch Fe(NO3)2 nguyên chất.

2.Đốt cháy hoàn toàn 1mol hh khí Y gồm 3 chất: metan,hidro,propan sau đó hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy vào bình đựng 600d dung dịch Ba(OH)2 dư,thu dc 315.2g kết tủa và dung dịch T.Hỏi: m của dung dịch T nặng bao nhiêu g?

3.Cho 672ml khí của một HC(D1 = 1.25g/ml) đi qua ống sứ đựng CuO(dư) nung nóng cho tới khi pứ xảy ra hoàn toàn tạo thành hơi nước và khí cacbonic.Sản phẩm khí tạo thành dc hấp thụ hết bằng 200ml dung dịch NaOH 0.4M(D2 = 1.1g/ml)
a/Viết các ptpứ xảy ra trong quá trình thí nghiệm
b/Hãy xác định công thức của HC,bik rằng thể tích khí đo ở (đktc)
c/Xác định nồng độ các chất có trong dung dịch sau pứ (tính chính xác).Hết.
----(99)---

4.Cho 3.6g một chất hữu cơ X tác dụng hoàn toàn với Na kim loại(dư) thu dc 672ml hidro(đktc).Đốt cháy X thu dc khí cacbonic và hơi nước.Bik:M (X)<118 đvC
Hãy tìm CTPT của X?_Hết
---00--
****Nhớ thanks cho tui với--





 
Last edited by a moderator:
B

bachocanhxtanh_450

Bài 2 này làm sao ấy, giải mãi chưa ra!!!
:khi (111)::khi (111)::khi (68)::khi (68)::khi (153):
 
Last edited by a moderator:
B

bachocanhxtanh_450

1,[TEX]2Al + 2NaOH + 2H_2O \rightarrow 2NaAlO_2 + 3H_2[/TEX]
[TEX]Fe_2O_3 + 3H_2 \rightarrow^{\text{t^o}} 2Fe + 3H_2O[/TEX]
[TEX]2Fe_2O_3 + 6HNO_3 \rightarrow 2Fe_2(NO_3)_3 + 3H_2O[/TEX]
[TEX]Fe + 2Fe_2(NO_3)_3 \rightarrow Fe(NO_3)_2[/TEX]
:)&gt;-:)&gt;-
 
N

nevergiveup_tk

bài 2 :[TEX] CH_4 + 2 O_2 --> CO_2 + 2H_2 O (1) [/TEX]
[TEX] C_3 H_8 + 5O_2 --> 3CO_2 + 4H_2 O (2) [/TEX]
[TEX] 2H_2 + O_2 --> 2H_2 O (3)[/TEX]
gọi a , b , c lần lượt là số mol của metan,propan,hiđro
ta có : a + b + c = 1
[TEX] n_BaCO_3 = 315,2 : 197 = 1,6 mol [/TEX]
[TEX] Ba(OH)_2 + CO_2 --> BaCO_3 + H_2 O [/TEX]
vì [TEX] Ba(OH)_2 [/TEX]dư nên [TEX] n_CO_2 = n_BaCO_3 = 1,6 mol[/TEX]
[TEX] n_CO_2 = a + 3b = 1,6 [/TEX] mà [TEX] a + b+ c = 1 => a + b + c + 2b =1,6 => 1+ 2b = 1,6 => b =0,3 [/TEX]
[TEX] n_H_2O = 2a + 4b + c = 2 (a+b+c+b)= 2(1+b) = 2 ( 1 + 0,3) = 0,8 [/TEX]
[TEX] => m_H_2O = 0,8.18 = 14,4(g) [/TEX]
[TEX] m_ddT = m_ddBa(OH)_2 + m_CO_2 +m_H_2O - m_BaCO_3= 600 + 1,6 .44 + 14,4 - 315,2 =369,6 (g) [/TEX]

hok biết đúng hok
làm dại thui
:)
:-S
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom