một số bài tập

T

thg94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho F1 có kiểu gen[TEX]\frac{ABD}{abd}[/TEX] tự thụ thu được số kiểu gen tối đa là
A.64
B.27
C.36
D.40
2.Ở người bệnh bạch tạng do gen lặn nằm trên nst thường quy định bố và mẹ đều có kiểu gen dị hợp tử.xác suất để cặp bố mẹ này sinh được một đứa con trai bị bệnh và một đứa con gái bình thường là
A.3/32
B.3/64
 
P

pe_kho_12412

mình thử ^^

1.cho F1 có kiểu gen
latex.php
tự thụ thu được số kiểu gen tối đa là

A.64
B.27
C.36
D.40

[TEX] \frac{2.2.2.(2.2.2+1)}{2} = 36[/TEX]

2.Ở người bệnh bạch tạng do gen lặn nằm trên nst thường quy định bố và mẹ đều có kiểu gen dị hợp tử.xác suất để cặp bố mẹ này sinh được một đứa con trai bị bệnh và một đứa con gái bình thường là
A.3/32
B.3/64


sx con trai bị bệnh : [TEX] \frac{1}{4} .\frac{1}{2} = \frac{1}{8}[/TEX]
sx nữ bt : [TEX]\frac{1}{2} . \frac{3}{4} = \frac{3}{8}[/TEX]

=> B
 
Top Bottom