Hóa 9 Một số bài tập về khí.

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,304
141
21
Thái Bình
THPT Thái NInh
Ta thấy tỉ lệ về thể tích của các khí ở cùng một môi trường cũng chính là tỉ lệ về số mol
Ta lấy số mol của [imath]X[/imath] là 1 mol
Gọi số mol của [imath]C_2H_2[/imath] và [imath]O_2[/imath] lần lượt là a và b mol ta có
[imath]a+b = 1[/imath] mol
Ta lại có [imath]m_A = M_A.n_A = 15,4.2.1 = 30,8 = 26a + 32b[/imath]
[imath]a = 0,2[/imath] mol và [imath]b = 0,8[/imath] mol
Vậy [imath]C_2H_2[/imath] chiểm [imath]20\%[/imath] thể tích và [imath]O_2[/imath] chiếm [imath]80\%[/imath] thể tích

Khí đốt cháy [imath]X[/imath] :
[imath]2C_2H_2 + 5O_2 \to 4CO_2 + 2H_2O[/imath]
0,2------------>0,5---->0,4
Ta thu được [imath]Y[/imath] gồm [imath]CO_2 : 0,4[/imath] mol và [imath]O_2(dư) = 0,8-0,5 = 0,3[/imath] mol
[imath]\to \%CO_2 = 57,14\%[/imath] và [imath]\%O_2 = 42,86\%[/imath]

Mình giải có chỗ nào khó hiểu thi bạn hỏi lại nha
Tham khảo kiến thức tất cả các môn tại đây
 
Top Bottom