Một số bài tập về chương Cacbohdrat. Giúp mình với

H

huynhnguyen144

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Đun nóng 37.5g dd glucozo với lượng AgNO3/nh3 dư thu đc 55,2g kết tủa trắng. Tính m glucozo đã lên men, biết H lên men là 92%

2. Cho 360g Glucozo lên men, khí thoát ra dẫn vào dd nước vôi trong dư thu đc m g kết tủa trắng. biết H của quá trình lên men đạt 80%. giá trị của m là bao nhiêu

3. Lên men Glucozo thành ancol atylic . toàn bộ khí cò sinh ra trong qtrinh này đc hấp thụ hết vào CaOH)2 dư tạo ra 50g kết tủa, biết H đạt 80%. vậy m glucozo cần dùng là?

4. Cò chiếm 0.03% thể tích kk, muốn có đủ lượng CO2 cho pu quang hợp để tạp ra 500g tinh bột cần một thể tích kk là bao nhiêu?

5. Lên men 1 tấn tinh bột chứa 5% tạp chất trơ thành ancol etylic với H từng gd là 85%. kjoois lượng ancol thu đc là bn?

6. Xenlulozo triinitrat đc điều chế từ zenlulozo và axit nitric đặc có xt là HSddn, Để có 29.7g Xenlulozo triinitrat, cần dùng dd chứa m kg axit nitric(h=90%). giá trị của m là bnhieu?
 
L

luffy06041997

1. Đun nóng 37.5g dd glucozo với lượng AgNO3/nh3 dư thu đc 55,2g kết tủa trắng. Tính m glucozo đã lên men, biết H lên men là 92%

2. Cho 360g Glucozo lên men, khí thoát ra dẫn vào dd nước vôi trong dư thu đc m g kết tủa trắng. biết H của quá trình lên men đạt 80%. giá trị của m là bao nhiêu

3. Lên men Glucozo thành ancol atylic . toàn bộ khí cò sinh ra trong qtrinh này đc hấp thụ hết vào CaOH)2 dư tạo ra 50g kết tủa, biết H đạt 80%. vậy m glucozo cần dùng là?

4. Cò chiếm 0.03% thể tích kk, muốn có đủ lượng CO2 cho pu quang hợp để tạp ra 500g tinh bột cần một thể tích kk là bao nhiêu?

5. Lên men 1 tấn tinh bột chứa 5% tạp chất trơ thành ancol etylic với H từng gd là 85%. kjoois lượng ancol thu đc là bn?

6. Xenlulozo triinitrat đc điều chế từ zenlulozo và axit nitric đặc có xt là HSddn, Để có 29.7g Xenlulozo triinitrat, cần dùng dd chứa m kg axit nitric(h=90%). giá trị của m là bnhieu?
cau 1 mình không hiểu đề
câu 2 m glu lên men = 288 g = 1.6 mol -->n CO2 =2n glu = 3,2 mol -->m kết tủa = 3.2*100 = 320g
câu 3 ta có n CO2 = n CaCO3 = 0.5 mol --> n glu(pư)=1 mol --> n glu thực tế = 1.25 m0l -->m glu =225g
câu 4 ta có nCO2 = 500/162 -->n kk = 10288 mol --> Vkk
câu 5 m tinh bột= 950 kg theo lí thuyết mancol thu được =539.5 Kg --> m thực tế = 389.8 Kg
 
Top Bottom