Một số bài tập vật lí tổng hợp

T

thuhang297

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình đang luyện đề, đang làm thì mắc một số bài này. Các bạn vào cùng giải giúp mình nha!
1. Hai tụ điện [TEX]C_1=3C_0[/TEX] và [TEX]C_2=6C_0[/TEX] mắc nối tiếp. Nối 2 đầu bộ tụ với pin có suất điện động E=3V để nạp điện cho các tụ rồi ngắt ra và nối với cuọn dây thuần cảm L tạo thành mạch dao động điện từ tự do. Khi dòng điện trong mạch dao động cực đại thì người ta nối tắt 2 cực của tụ [TEX]C_1[/TEX] . Hiệu điện thế cực đại trên tụ [TEX]C_2[/TEX] bằng bao nhiêu :
A. 2V
B. 1V
C. [TEX]sqrt{3}[/TEX]V
D.[TEX]sqrt{6}[/TEX]V
2. Chiếu bức xạ có tần số [TEX]f_1[/TEX] vào quả cầu kim loại đặt cô lập thì xảy ra ht quang điện với hiệu điện thế cực đại của quả cầu là [TEX]V_1[/TEX] và động năng ban đầu cực đại của e quang điện đúng bằng một nửa công thoát của kl. Chiếu tiêp bức xạ có tần số [TEX]f_2=f_1+f[/TEX] vào quả cầu kl đó thì điện thế max là [TEX]5V_1[/TEX] . Hỏi chiếu riêng bức xạ có tần số f vào quả cầu kl đag trung hoà về điện thì điện thế max là:
A.[TEX]2V_1[/TEX]

B.[TEX]2.5V_1[/TEX]
C.[TEX]4V_1[/TEX]

D.[TEX]3V_1[/TEX]
3. Trong thí nghiệm giao thoa với 2 nguồn phát sóng giống nhau tại A, B trên mặt nước. AB=8cm.[TEX]\lambda[/TEX]=2cm. Trên đường thẳng xx' song song với AB, cách AB=2cm, khoảng cách ngắn nhất giữa giao điểm C của xx' với đường trung trực của AB đến điểm dao đông với biên cực tiểu là:
A.0.56cm
B.0.5cm
C.0.64cm
D.1cm
4.Một người chơi đàn ghita khi bấm trên dây để dây có chiều dài 0.24m và 0.2m sẽ phát âm cơ bản có tàn số tương ứng bằng tần số của hoạ âm bậc n và n+1 phát ra khi ko bấm trên dây. Chiều dài của dây khi ko bấm là:
A.1m
B.0.8m
C.1.2m
D.1.6m
5. Một lăng kính tam giác cân tại A, có góc chiét quang A=[TEX]6^o[/TEX] .Màn E đặt song song với đường phân giác của góc A, cách A một khoảng d. Một chùm sáng trắng song song hẹp được chiếu tới A, vuông góc với đường phân giác của góc A. Nếu cho lăng kính dao đông nhỏ quanh cạnh đi qua A thì quang phổ thu được trên màn;
A. Di chuyển
B. Thu hẹp lại
C. Mở rộng ra
D. Cố định
:D:D:D
 
H

hoathan24

câu 1
Cb=(C1*C2)/(C1+C2)=2C
ta có (2C.9)/2=(LI^2)/2 khi ngăt tụ C1 tức còn tụ C2 lúc này i đang Max ta có (2C.9)/2=(LI^2)/2 =(6Cu^2)/2 =>u= căn3
ở đây C là C0 còn u^2 là u bình phương

câu2

ta có hf1=A+A/2=3A/2=3eV1 (vì động năng ban đầu cực đại của e quang điện bằng 1 nửa công thoát)
lại có h(f1+f)=A+5eV1=2hf1/3+5eV1=>hf=-hf1/3+5eV1=4eV1 vì hf1=3eV1 =>hf1=A+2eV1 vì A=2eV1
 
C

conifer91

Câu 4 . 0,24/0,2 = n+1/ n . => n=5 Tức là khi l= 0,2 m thì âm cơ bản có f =f họa âm bậc 6 , L=6l =1,2m .
Câu 5 . Lăng kính góc lệch rất nhỏ , => góc lệch tia tới với tia ló có thể coi như ko liên quan góc tới i và = A(n-1) . Lăng kính rất nhỏ , nên có thể coi khi dao động vị trí lăng kính so với ban đầu nhỏ , góc tới i ko đổi=> quang phổ thu trên màn cố định .
Câu 3 : Nếu làm xong hết đề mà còn tầm 20 minutes thì lập pt hipebol ra tính (^.^) , tầm hơn 5 m gi đó .
 
Top Bottom