một số bài tập trong thi thử 2012

C

conduongcuatoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

30,
Cho hỗn hợp X gồm FeS2, Cu2S, Fe3O4 (có cùng số mol) tác dụng hoàn toàn với dung dịch H2SO4 đặc, đun nóng, thu được dung dịch Y và 14,56 lít khí SO2 duy nhất (đktc). Số mol của mỗi chất trong hỗn hợp là
Câu trả lời của bạn:

A. 0,075.

B. 0,065.

C. 0,06.

D. 0,05. Đáp án là 0,05

49,
Đốt cháy hoàn toàn a gam hỗn hợp X gồm hai hiđrocacbon A, B thu được gam CO2 và gam H2O. Nếu thêm vào hỗn hợp X 1/2 lượng A có trong hỗn hợp X rồi đốt cháy hoàn toàn thì thu được gam CO2 và gam H2O. Công thức phân tử của A là
Câu trả lời của bạn:

A. C2H6.

B. C6H12.

C. C6H14.

D. C2H2.

2,
Oxi hoá 4 gam ancol đơn chức Z bằng O2 (có xúc tác) với hiệu suất phản ứng là 80%, thu được 5,6 gam hỗn hợp X gồm anđehit, nước và ancol dư. Cho hỗn hợp X tác dụng với lượng dư dung dịch [Ag(NH3)2]OH đun nóng đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được m gam Ag. Giá trị của m là
Câu trả lời của bạn:

A. 43,2.

B. 10,8.

C. 27.

D. 21,6.

BẠN NÀO BIẾT GIÚP MÌNH NHA.MÌNH THANHK TRƯỚC VẬY .
 
L

li94

30,Cho hỗn hợp X gồm FeS2, Cu2S, Fe3O4 (có cùng số mol) tác dụng hoàn toàn với dung dịch H2SO4 đặc, đun nóng, thu được dung dịch Y và 14,56 lít khí SO2 duy nhất (đktc). Số mol của mỗi chất trong hỗn hợp là
Câu trả lời của bạn:
A. 0,075.
B. 0,065.
C. 0,06.
D. 0,05.

Gọi số mol mỗi chất là a --> nFe = 4a , nCu = 2a ; nO = 4a , nS = 3a

Bảo toàn e

4a.3 + 2a.2 + 3a.6 = 4a.2 + 0,65.2

a = 0,05



49,Đốt cháy hoàn toàn a gam hỗn hợp X gồm hai hiđrocacbon A, B thu được gam CO2 và gam H2O. Nếu thêm vào hỗn hợp X 1/2 lượng A có trong hỗn hợp X rồi đốt cháy hoàn toàn thì thu được gam CO2 và gam H2O. Công thức phân tử của A là
Câu trả lời của bạn:
A. C2H6.
B. C6H12.
C. C6H14.
D. C2H2.

Bà này chắc thiếu số g CO2 và H2O :d






2,Oxi hoá 4 gam ancol đơn chức Z bằng O2 (có xúc tác) với hiệu suất phản ứng là 80%, thu được 5,6 gam hỗn hợp X gồm anđehit, nước và ancol dư. Cho hỗn hợp X tác dụng với lượng dư dung dịch [Ag(NH3)2]OH đun nóng đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được m gam Ag. Giá trị của m là
Câu trả lời của bạn:
A. 43,2.
B. 10,8.
C. 27.
D. 21,6
.


nO = 0,1 , H = 0,8 --> nZ = 0,1/0,8 = 0,125 --> Mz = 32 CH3OH
HCHO --> 4Ag
0,1...........0,4

--> mAg =0,4.108 = 43,2
 
C

conduongcuatoi

Trích:
Nguyên văn bởi conduongcuatoi
30,Cho hỗn hợp X gồm FeS2, Cu2S, Fe3O4 (có cùng số mol) tác dụng hoàn toàn với dung dịch H2SO4 đặc, đun nóng, thu được dung dịch Y và 14,56 lít khí SO2 duy nhất (đktc). Số mol của mỗi chất trong hỗn hợp là
Câu trả lời của bạn:
A. 0,075.
B. 0,065.
C. 0,06.
D. 0,05.
Gọi số mol mỗi chất là a --> nFe = 4a , nCu = 2a ; nO = 4a , nS = 3a

Bảo toàn e

4a.3 + 2a.2 + 3a.6 = 4a.2 + 0,65.2

a = 0,5
theo cách quy đổi như cậu S không phải lên S dương 4 chứ(do tạo khí SO2) do vậy số e cho phải là 4 chứ nhỉ nhưng khi làm như vậy lại ra là 0,065 còn đáp án lại ra 0,05 không biết hocmai có nhầm đáp án không nhỉ????
 
M

miducc

Trích:
Nguyên văn bởi conduongcuatoi
30,Cho hỗn hợp X gồm FeS2, Cu2S, Fe3O4 (có cùng số mol) tác dụng hoàn toàn với dung dịch H2SO4 đặc, đun nóng, thu được dung dịch Y và 14,56 lít khí SO2 duy nhất (đktc). Số mol của mỗi chất trong hỗn hợp là
Câu trả lời của bạn:
A. 0,075.
B. 0,065.
C. 0,06.
D. 0,05.
Gọi số mol mỗi chất là a --> nFe = 4a , nCu = 2a ; nO = 4a , nS = 3a

Bảo toàn e

4a.3 + 2a.2 + 3a.6 = 4a.2 + 0,65.2

a = 0,5
theo cách quy đổi như cậu S không phải lên S dương 4 chứ(do tạo khí SO2) do vậy số e cho phải là 4 chứ nhỉ nhưng khi làm như vậy lại ra là 0,065 còn đáp án lại ra 0,05 không biết hocmai có nhầm đáp án không nhỉ????
theo cách làm của li94 thì S trong hỗn hợp ban đầu lên S+6, còn S+6 trong axit xuống S+4 đó bạn à!:D
 
C

conduongcuatoi

nhưng mình nhớ thầy mình bảo răng S và S dương 6 tác dụng thì chúng đều ra mước chung gian là S dương 4mà
CÁC BẠN ĐƯỜNG LÀM THEO ĐÁP ÁN MÀ HÃY LÀM THEO CÁCH HIỂU CỦA MÌNH CHỨ?
NẾU MÌNH KHÔNG NHẦM THÌ BÀI NÀY ĐÁP ÁN SAI
BẠN NÀO ĐỒNG Ý VỚI MÌNH THÌ VIẾT LÊN NHÉ
 
Last edited by a moderator:
N

namnguyen_94

Các bạn nhầm nha,trong bài trên hợp chất tác dụng với H2SO4 thì tạo muối có số oxh của S là +6
==> khi cân bằng trao đổi e thi S --> S(+6) + 6e
Lên các bạn hay bị nhầm,ra đáp án sai có trong đáp án.
 
L

li94

conduongcuatoi: nhưng mình nhớ thầy mình bảo răng S và S dương 6 tác dụng thì chúng đều ra mước chung gian là S dương 4mà
CÁC BẠN ĐƯỜNG LÀM THEO ĐÁP ÁN MÀ HÃY LÀM THEO CÁCH HIỂU CỦA MÌNH CHỨ?
NẾU MÌNH KHÔNG NHẦM THÌ BÀI NÀY ĐÁP ÁN SAI
BẠN NÀO ĐỒNG Ý VỚI MÌNH THÌ VIẾT LÊN NHÉ


Bắt đắc dĩ , t viết từng Pt ra 1 nhé

[TEX]2FeS_2 + 14H_2SO_4 \to Fe_2(SO_4)_3 + 15SO_2 + 14H_2O[/TEX]

[TEX]Cu_2S + 6H_2SO_4 \to 2CuSO_4 + 5SO_2 + 6H_2O[/TEX]

[TEX]2Fe_3O_4 + 10H_2SO_4 \to 3Fe_2(SO_4)3 + SO_2 + 10H2O[/TEX]

từ đó --> 13a = 0,65 --> a = 0,05
 
Top Bottom