Một số bài tập trong đề thi thử môn hoá

A

ang3l_l0v3_teen9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu1:Cho xmol Fe hoà tan hoàn toàn trong dung dịch chứa ymol H2SO4(tỉ lệ x:y=2:5) thu được một sản phẩm khử duy nhất và dung dịch chỉ chứa muối sunfat.Số mol electron do lượng Fe trên nhường khi bị hoà tan là :
A- 2x B- 3x C- 2y D- y
Câu 2 : Một hỗn hợp X gồm 1 mol aminoaxit no, mạch hở . X có khả năng phản ứng tối đa với 2 mol HCl hoặc 2 mol NaOH. Đốt cháy hoàn toàn X thu được 6 mol CO2, x mol H2O và y mol N2 . Các giá trị x , y tương ứng là :
A- 7 và 1 B- 8 và 1.5 C- 8 và 1 D- 7 & 1.5
Câu 3: Từ 180g glucozơ, bằng phương pháp lên men rượi , thu được a gam ancol etylic ( hiệu suất 80%) Ôxi hoá 0.1a gam ancol etylic bằng phương pháp lên men giấm , thu được hỗn hợp X, để trung hoà hỗn hợp X cần 720 ml dung dịch NaOH 0.2M. hiệu suất của quá trình lên men giấm là:
A- 90% B- 10% C- 80% D- 20%
 
C

cafeidol_13

câu 1 ra 2x vì fe dư
câu 2 ra D : C5H9(COOH)(NH2)2
câu 3 A
có ai ra khác ko?
 
Last edited by a moderator:
H

huongnt94

Câu 1 phải là D- y bạn ạ! đề bài ng ta cho tan hoàn toàn Fe rùi thì làm gì còn Fe dư nữa
mà ng ta lại cho tỉ lệ mol là x:y =2:5 lại tạo thành sản phẩm khử duy nhất \Rightarrow sản phẩm khử này phải là SO2 vì nếu sản phẩm khử là H2 k phù hợp với tỉ lệ mol là x:y=2:5
PT 2Fe+6H2SO4 \Rightarrow Fe2(SO4)3+3SO2 +4H2O(1)
..............y mol.............................y/2 mol
sắt còn dư sau phản ứng (1) sẽ tan hoàn toàn hết trong phản ứng
Fe+2Fe(3+) \Rightarrow 3Fe(2+) như vậy theo bảo toàn e thì mol e(sắt nhường)=mol e(SO2 nhận) =2nSO2=2.y/2=y (vì S từ +6 xuống +4)
 
Last edited by a moderator:
C

cafeidol_13

í tớ là fe dư t/d tiếp vs fe3 để tạo muối fe2. để xem lại xem sai chỗ nào.
 
C

congso1

Câu 2: đáp án A
từ gt suy ra aminoaxit có 2nhóm axit và 2 nhóm NH2 và 6C nên đốt cháy 1 mol aminoaxit tạo ra 1mol N2 và 7mol H20
 
Top Bottom