M
mai_101010
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Năng lượng và tần số của hai phôtn sinh ra do sự hủy cặp electron-poziton khi động năng ban đầu của các hạt coi như băng 0 là bao nhiêu? Cho biết khối lượng nghỉ của e là 5,486.10-4(u). và 1u = 931,5MeV/c2
A: 0,511eV, 1,23.1020Hz; C: 0,511MeV, 1,23.1020Hz;
B: 1,022MeV, 1,23.1020Hz; D: 0,511MeV, 1,23.1019Hz
Trong thí nghiệm đo khoảng cách từ trái đất tới mặt trăng bằng laze người ta đã sử dụng laze có bước sóng λ =0,52μm. Thiết bị sử dụng để đo là một máy vừa có khả năng phát và thu các xung laze. Biết thời gian kéo dài của xung là
100ns. Tính độ dài mỗi xung.
A: 300m B: 0,3m C: 10^-11m D: 30m.
Tính tốc độ lùi xa của sao Thien Lang ở cach chúng ta 8,73 năm ánh sáng
A: 0,148m/s. B. 0,296m/s; C. 0,444m/s; D. 0,592m/s.
Mạch dao động gồm cuộn dây có độ tự cảm L=20 micro henri, điện trở thuần R= 4 ôm và tụ điện có điện dung C=2nano F. Hiệu diện thế cực đại giũa hai đầu tụ la 5V. Để duy trì dao động trong mạch người ta dùng 1 pin có suất điện động là 5V, có điện lượng dự trữ ban đầu là 30(C). Hỏi cục pin trên có thể duy trì dao động của mạch trong thời gian tối
đa là bao nhiêu?
A: t = 500 phút B : t = 50phút C: t = 300 phút D: t = 3000 phút
A: 0,511eV, 1,23.1020Hz; C: 0,511MeV, 1,23.1020Hz;
B: 1,022MeV, 1,23.1020Hz; D: 0,511MeV, 1,23.1019Hz
Trong thí nghiệm đo khoảng cách từ trái đất tới mặt trăng bằng laze người ta đã sử dụng laze có bước sóng λ =0,52μm. Thiết bị sử dụng để đo là một máy vừa có khả năng phát và thu các xung laze. Biết thời gian kéo dài của xung là
100ns. Tính độ dài mỗi xung.
A: 300m B: 0,3m C: 10^-11m D: 30m.
Tính tốc độ lùi xa của sao Thien Lang ở cach chúng ta 8,73 năm ánh sáng
A: 0,148m/s. B. 0,296m/s; C. 0,444m/s; D. 0,592m/s.
Mạch dao động gồm cuộn dây có độ tự cảm L=20 micro henri, điện trở thuần R= 4 ôm và tụ điện có điện dung C=2nano F. Hiệu diện thế cực đại giũa hai đầu tụ la 5V. Để duy trì dao động trong mạch người ta dùng 1 pin có suất điện động là 5V, có điện lượng dự trữ ban đầu là 30(C). Hỏi cục pin trên có thể duy trì dao động của mạch trong thời gian tối
đa là bao nhiêu?
A: t = 500 phút B : t = 50phút C: t = 300 phút D: t = 3000 phút