một số bài tập tổng hợp

P

phoxanh2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.trong thí nghiệm I-Âng về giao thoa ánh sáng. Nếu tăng cường độ ánh sáng của 2 khe nhưng không đều thì:
A. Vạch sáng tối hơn, vạch tối tối hơn. B. Vạch sáng tối hơn, vạch tối sáng hơn.
C. Vạch sáng sáng hơn, vạch tối sáng hơn. D. o xày ra hiện tượng giao thoa
2.một con lắc đơn dao động điều hòa với pt [TEX]\alpha =\alpha _{0}cos(\pi t) [/TEX]. cho [TEX]\pi^{2}=10[/TEX] quảng đường ngắn nhất giữa 2 vị trí [TEX]\alpha _{1}=-4^{o},\alpha _{2}=5^{o}[/TEX]=?
 
Last edited by a moderator:
P

phoxanh2

3.trong mạch dao động LC có dao động điện từ tự do với [TEX]C= 2\eta F[/TEX]. tại thời điểm t1 cường độ dao động trong mạch i=5 mA, sau đó T/4 hiệu điện giữa tụ U=10V. Độ tự cảm của cuộn dây?
A.40*10^-6H B.8mH C.2.5mH D. đáp án khác/:)
 
L

lovee_11

câu 1 sao có 2 kq trùng nhau
câu 2, từ omega => l =>s
câu 3.ko cho ban đầu i ở vị trí nào ak?
 
M

m4_vu0ng_001

1.trong thí nghiệm I-Âng về giao thoa ánh sáng. Nếu tăng cường độ ánh sáng của 2 khe nhưng không đều thì:
A. Vạch sáng tối hơn, vạch tối tối hơn. B. Vạch sáng tối hơn, vạch tối sáng hơn.
C. Vạch sáng tối hơn, vạch tối sáng hơn. D. o xày ra hiện tượng giao thoa
2.một con lắc đơn dao động điều hòa với pt [TEX]\alpha =\alpha _{0}cos(\pi t) [/TEX]. cho [TEX]\pi^{2}=10[/TEX] quảng đường ngắn nhất giữa 2 vị trí [TEX]\alpha _{1}=-4^{o},\alpha _{2}=5^{o}[/TEX]=?
câu1
đáp án C
nhưng vạch sáng sáng hơn,vạch tối sáng hơn nhớ bạn,bạn sửa lại đi
câu2
w=pi=>g/l=10=>l=1m
=>quãng đường
1.(4+5).pi/180=0,157m
 
M

m4_vu0ng_001

3.trong mạch dao động LC có dao động điện từ tự do với [TEX]C= 2\eta F[/TEX]. tại thời điểm t1 cường độ dao động trong mạch i=5 mA, sau đó T/4 hiệu điện giữa tụ U=10V. Độ tự cảm của cuộn dây?
A.40*10^-6H B.8mH C.2.5mH D. đáp án khác/:)
sau thời điểm đó T/4 thì cả i và u đều quét góc 90 độ,do đó,i khi đó là i2=I0căn[1-(i/Io)^2]
=>i2^2=Io^2[1-(i/Io)^2]
tại thởi điểm sau,ta có
i2^2/Io^2 + u^2/Uo^2=1
<=>Io^2[1-i^2/Io^2]/Io^2 + u^2/(Io^2.L/C)=1
<=>i^2/Io^2=(u^2.C/L).Io^2
<=>L=u^2.C/i^2=10^2.2.10^-9/(5.10^-3)^2=8mH
đáp án B
lưòi học đánh TEX nên trình bày nhìn hơi bị nhùng nhằng,thông cảm nhé:D

câu 2 kq 0,158 chứ. pi= căn 10,cứ thế mà lấy:D.............................
chỉ được cái xoáy bạn
 
M

m4_vu0ng_001

cái này đâu ra bạn??? nếu nhân ra thì i^2+i2^2=Io^2 ah????
thế này nhớ,sau T/4 thì i quét góc 90 độ,như vậy,sinphi1=cosphi2=>(sinphi2)^2=(1-sinphi1)^2
giả sử phương trỉnh i là Iosin(wt+phi)
cái này bạn vẽ đường tròn lượng giác ra rồi sử dụng sin cos trong 2 cái tam giác vuông là thấy ngay chứ có gì đâu mà.:D
 
Top Bottom