một số bài tập tổng hợp

P

phoxanh2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho hh X gồm 0.1 mol [TEX]C_{2}H_{4}[/TEX], 0.2 mol [TEX]C_{2}H_{2}[/TEX] và 0.7mol [TEX]H_{2}[/TEX]. X được nung nóng trong bình kin có xúc tác là Ni. sau một thời gian thu được 0.8 mol hh Y, Y pư vừa đủ với dd [TEX]Br_{2}[/TEX] aM. Giá trị của a là:
A.3 B.2.5 C.2 D.5
2.chia a gam hh X gồm Al và Zn thành 2 phần bằng nhau:
P1 td dd HNO3 loãng dư thu được 4.032 lít N2 và dd A trong đó chứa 2 muối.
p2 được hòa tan bởi dd chứa NaOH và NaNO3 thu được m gam hh khí Y có tỷ so với H2 là 6. m=?
A.4.25 B.12.18 C.9.16 D.3.6
3.đun nóng hh gồm etanol và butan-2-ol với H2SO4 đặc thì thu được tối đa bao nhiêu sản phẩm hửu cơ:
A.5 B.7 C.8 D.6:p
 
Last edited by a moderator:
H

hoangtucatvu

Câu1:
nH2 phản ứng = ntruocpu -n saupu=0,1+0,2+0,7-0,8=0,2
Áp dụng định luật bảo toàn số lk pi ta có:
nC2H4+2nC2H2=nH2pu+nBr2
thay số vào tìm dc nBr2=0,3mol
 
H

hoangtucatvu

2.chia a gam hh X gồm Al và Zn thành 2 phần bằng nhau:
P1 td dd HNO3 loãng dư thu được 4.032 lít N2 và dd A trong đó chứa 2 muối.
p2 được hòa tan bởi dd chứa NaOH và NaNO3 thu được m gam hh khí Y có tỷ so với H2 là 6. m=?
A.4.25 B.12.18 C.9.16 D.3.6
3.đun nóng hh gồm etanol và butan-2-ol với H2SO4 đặc thì thu được tối đa bao nhiêu sản phẩm hửu cơ:
A.5 B.7 C.8 D.6[/QUOTE]
gọi số mol của Al và Zn ở p1 là a và b
p1: ta có :3a+2b=1,8
p2:2 khí đó là H2 và NH3 theo tỉ khối ta giả sử nH2=x ,nNH2=2x
Al -3e H2+2e
a 3a x 2x
Zn-2e NH3+8e
b 2b 2x 16x
ta có: 3a+2b=18X
=>x=1,8/18=0,1
=>m=3,6g
 
H

hoangtucatvu

3.đun nóng hh gồm etanol và butan-2-ol với H2SO4 đặc thì thu được tối đa bao nhiêu sản phẩm hửu cơ:
A.5 B.7 C.8 D.6[/QUOTE]
7sản phẩm à:
có 3 sản phẩm là ete
có 4 sản phẩm là anken
 
L

luckygirl_18

Câu1:
nH2 phản ứng = ntruocpu -n saupu=0,1+0,2+0,7-0,8=0,2
C2H2 + 2H2=C2H6
0,1 mol 0,2 mol
C2H4+ Br2=C2H4Br2
0,2mol 0,2mol
a=0,2:V
de thieu du kien V Br
bai2
 
Top Bottom