N
nixiuna


Bài 1: Một phân tử ADN dài [TEX]3,4 . 10^6[/TEX] Angstrom, số lượng A = [TEX]\frac{1}{5}[/TEX] tổng số nu. Xác định số nu từng loại.
Bài 2: Một gen dài 0,408 micromet có A = 720 , mARN có U = 240 và X = 120.
a) Xác định số nu còn lại trong mARN.
b) Xác định liên kết photphođieste trong ADN và ARN.
c) Xác định số liên kết hiđro trong phân tử ADN.
d) Nếu phân tử ADN đó thực hiện nhân đôi 5 lần và mỗi ADN lại sao mã 3 lần. Tính số nu cần cung cấp cho quá trình nhân đôi, sao mã nói trên
Đề hơi khó đầy nhưng giúp em tí nak
Bài 2: Một gen dài 0,408 micromet có A = 720 , mARN có U = 240 và X = 120.
a) Xác định số nu còn lại trong mARN.
b) Xác định liên kết photphođieste trong ADN và ARN.
c) Xác định số liên kết hiđro trong phân tử ADN.
d) Nếu phân tử ADN đó thực hiện nhân đôi 5 lần và mỗi ADN lại sao mã 3 lần. Tính số nu cần cung cấp cho quá trình nhân đôi, sao mã nói trên
Đề hơi khó đầy nhưng giúp em tí nak