Một số bài tập ôn thi hóa !

Status
Không mở trả lời sau này.
P

pe_sull

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình làm 1 số bài tập nha. Mình làm rồi mà hok biết đúng hay sai nữa ?

ĐỀ 1: Trong phòng thí nhiệm, người ta dùng 3,36l khí CO(đktc) để khử 8,7 tấn quặng sắt chứa 100% [tex] Fe_x [/tex][tex] O_y [/tex] ở nhiệt độ cao, sau phản ứng thu được m (g) và V (l) khí ở đktc
a) Hãy xác định công thức [tex] Fe_x [/tex][tex] O_y [/tex]
b) Tính m và V
c) Cho toàn bộ Fe sinh ra tác dụng với 150ml dung dịch HCl 3M. Tính [tex] C_M [/tex]


[
 
Last edited by a moderator:
P

panda_funny

Giúp mình làm 1 số bài tập nha. Mình làm rồi mà hok biết đúng hay sai nữa ?

ĐỀ 1: Trong phòng thí nhiệm, người ta dùng 3,36l khí CO(đktc) để khử 8,7 tấn quặng sắt chứa 100% [tex] Fe_x [/tex][tex] O_y [/tex] ở nhiệt độ cao, sau phản ứng thu được m (g) và V (l) khí ở đktc
a) Hãy xác định công thức [tex] Fe_x [/tex][tex] O_y [/tex]
b) Tính m và V
c) Cho toàn bộ Fe sinh ra tác dụng với 150ml dung dịch HCl 3M. Tính [tex] C_M [/tex]


[
ta có nCO= 0.15 mol
FexOy + yCO--------> xFe + yCO2
0.15/ymol 0.15 mol
Ta có
(56x+16y)*0.15/y=8.7
8.4x/y +2.4 = 8.7
x/y =3/4
CT Fe3O4
Theo pt m=6.3g
V=3.36l
câu c viết pt tính số mol FeCl2
số mol HCl dư
 
Last edited by a moderator:
M

muathu1111

Giúp mình làm 1 số bài tập nha. Mình làm rồi mà hok biết đúng hay sai nữa ?

ĐỀ 1: Trong phòng thí nhiệm, người ta dùng 3,36l khí CO(đktc) để khử 8,7 tấn quặng sắt chứa 100% [tex] Fe_xO_y [/tex] ở nhiệt độ cao, sau phản ứng thu được m (g) và V (l) khí ở đktc
a) Hãy xác định công thức [tex] Fe_xO_y [/tex]
b) Tính m và V
c) Cho toàn bộ Fe sinh ra tác dụng với 150ml dung dịch HCl 3M. Tính [tex] C_M [/tex]


[
Cái đề ni nỏ phù hợp cho lắm dùng 0,15 mol để khử 8,7 tấn........ lạ qué
(56x+16y)*0.15/y=8.7 cây công thức ni là 8,7(g)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom