Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho [tex]x^2[/tex]+4x+1=0 Tính [tex](x+\frac{1}{x})^2[/tex]+[tex](x^2+\frac{1}{x^2})^2[/tex]+[tex](x^3+\frac{1}{x^3})^2[/tex]
Bài 2:Cho x,y,z thỏa mãn: [tex]\frac{x}{y+z}[/tex]+[tex]\frac{z}{x+y}[/tex]+[tex]\frac{y}{z+x}[/tex] =1
Tính giá trị biểu thức: [tex]\frac{x^2-10y^2+10z^2}{y+z}[/tex]+[tex]\frac{y^2-10z^2+10x^2}{z+x}[/tex]+[tex]\frac{z^2-10x^2+10y^2}{x+y}[/tex]
Nhờ mọi người giúp đỡ ạ
Bài 2:Cho x,y,z thỏa mãn: [tex]\frac{x}{y+z}[/tex]+[tex]\frac{z}{x+y}[/tex]+[tex]\frac{y}{z+x}[/tex] =1
Tính giá trị biểu thức: [tex]\frac{x^2-10y^2+10z^2}{y+z}[/tex]+[tex]\frac{y^2-10z^2+10x^2}{z+x}[/tex]+[tex]\frac{z^2-10x^2+10y^2}{x+y}[/tex]
Nhờ mọi người giúp đỡ ạ
Last edited: