Một số bài tập khó (Cần giúp đỡ)

T

tanhtony

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tình hình là mình mới làm một số đề của báo Vật Lý & Tuổi Trẻ mấy năm trước, có một số câu khó, mình post lên đây, bạn nào giúp được mình câu nào thì giúp nhé.

(Mình cần giải thích cụ thể, không cần đáp án đâu.)
Các bạn chỉ cần giúp mình hướng làm cũng được, không cần đáp án cụ thể đâu.

Đề 69

Câu 4. Một con lắc lò xo treo thẳng đứng. Ở vị trí cân bằng lò xo giãn 10cm. Cho vật dao động điều hòa. Ở thời điểm ban đầu vật có vận tốc 40cm/s và gia tốc -4căn3 cm/s^2. Biên độ dao động của vật là? (Cho g=10)

Câu 11. Một nguồn âm S có công suất P. Tại một điểm cách S 1m âm có cường độ 1W/m^2. Mức cường độ âm tại 1 điểm cách S 10m là. (Dùng công thức nào nhỉ?)

Câu 17
Cho mạch điện xoay chiều, tần số là 50Hz.
A--------(tụ C)-----M-------(Cuộn cảm L và r)---------B
Điện áp hiệu dụng:
Uam = 100 (V)
Umb = 100căn2 (V)
Uab = 100căn2 (V)

Zc = 50 (ôm)

Độ tự cảm của cuộn dây là?

Câu 37. Một mẫu phóng xạ ban đầu trong thời gian 1 phút có 400 nguyên tử bị phân rã. Sau 4 giờ (kể từ lúc ban đầu) thì trong 1 phút có 100 nguyên tử bị phân rã. Chu kỳ bán rã của chất phóng xạ trên là?

Câu 43. Mức cường độ âm do nguồn S gây ra tại 1 điểm A là L. Khi nguồn S đi lại gần A 40m thì mức cường độ âm tăng thêm 6dB. Khoảng cách từ S (lúc đầu) đến A là.

Câu 50. Một phôton có năng lượng 1.9eV bay qua hai nguyên tử giống nhau có mức kích thích 1.9eV nằm trên cùng phương của phôton tới. Hai nguyên tử đều ở trạng thái kích thích. Số phôton có thể thu được sau đó theo phương của phôton tới là bao nhiêu?


Xin cảm ơn các bạn rất nhiều.
 
C

chunuong

cau 43: ap dung cong thuc Ia.Ra^2=Ib.Rb^2 (1)
co Rb=Ra-0,4
mat khac lai co 10log(Ia/I0)+6=10log(Ib/I0) (2)
\Rightarrowtinh toan thay (1) vao (2) la ra
 
D

duing

cau 1 ne
x=a cos(wt)=>v=-Aw sin(wt)=>a=-Awbinh cos(wt)
=>v/a=tan(wt)/w=10/can3
bit w =>wt=...
thay lai vao pt v =>A=....
 
D

duing

cau 11
ct cuong do am
I=P/S
S la dien tich mat am truyen qua
bai nay am truyen dang huong nen phai dung ct dien tich mat cau S=4 pi*Rbinh
rui dung ti le la ra
 
K

knighterrant1993

câu 4: áp dụng công thức độc lập thời gian bạn ak
A^2=v^2/w^2+a^2/w^4. w= căn g/delta l.

câu 11: I1/I2=(r2)^2/(r1)^2
cường đọ âm I=p/(4pi*r^2)
các bài khác dễ bạn tự giải
 
Top Bottom