M
minhtrang702
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1:Viết phương trình hóa học thực hiện những chuyển đổi hóa học sau(ghi rõ điều kiện của phản ứng,nếu có)
Na2O --(1)----> NaOH --(2)----> Na2CO3 --(3)----> NaCl --(4)---->NaNO3
Bài 2:Hòa tan hoàn toàn 8 gam NaOH vào nước được 400ml dung dịch A
a) Tính nồng độ mol/l của dung dịch A?
b)Trung hòa hoàn toàn dung dịch A bằng dung dịch H2SO4 10% thu được dung dịch B.Tinh khối lượng của dung dịch H2SO4 đã dùng?
c) Tính nồng độ % của dung dịch B biết khối lượng riêng của dung dịch A là 1,05g/ml
Bài 3:Chỉ dùng thêm dung dịch phenolphatalein.nêu phương pháp hóa học để nhận biết các dung dịch KOH,KCl,H2SO4 đựng trong các lọ bị mất nhãn ?
(Na=23;O=16,H=1;S=32;N=14;C=12;Cl=35,5;K=39)
Cố gắng giải chi tiết để mình dễ hiểu nhé
Na2O --(1)----> NaOH --(2)----> Na2CO3 --(3)----> NaCl --(4)---->NaNO3
Bài 2:Hòa tan hoàn toàn 8 gam NaOH vào nước được 400ml dung dịch A
a) Tính nồng độ mol/l của dung dịch A?
b)Trung hòa hoàn toàn dung dịch A bằng dung dịch H2SO4 10% thu được dung dịch B.Tinh khối lượng của dung dịch H2SO4 đã dùng?
c) Tính nồng độ % của dung dịch B biết khối lượng riêng của dung dịch A là 1,05g/ml
Bài 3:Chỉ dùng thêm dung dịch phenolphatalein.nêu phương pháp hóa học để nhận biết các dung dịch KOH,KCl,H2SO4 đựng trong các lọ bị mất nhãn ?
(Na=23;O=16,H=1;S=32;N=14;C=12;Cl=35,5;K=39)
Cố gắng giải chi tiết để mình dễ hiểu nhé