Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.cho hình thang ABCD, đáy nhỏ AB, AB vuông góc với CD và AD=CD. Vẽ đường cao BH. Trên tia đối của tia DA lấy K sao cho DK=CH. Gọi E là giao điểm của AD và BC cmr :
a) BC vuông góc với CK
b) 1/CD^2=1/CE^2+1/BC^2
2.Cho hình thang ABCD (AB//CD ) góc A=90độ và AC vuông góc với BD vẽ hình bình hành ABDE cmr:
a) Diện tích tam giác ACD= diện tích hình thang ABCD
b) AD là trung bình nhân
a) BC vuông góc với CK
b) 1/CD^2=1/CE^2+1/BC^2
2.Cho hình thang ABCD (AB//CD ) góc A=90độ và AC vuông góc với BD vẽ hình bình hành ABDE cmr:
a) Diện tích tam giác ACD= diện tích hình thang ABCD
b) AD là trung bình nhân