một số bài tập hay!

R

r0cket95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. HO-CH2-COONA------->B-------->C-------->D------>C2H5OH.Các chất B,C,D là
A)CH3OH,HCHO,C6H12O6.
B)C2H6;C2H5Cl,C2H4.
C)CH4,C2H2,C2H4.
D)CH4,C2H2,C2H6.
2)Hỗn hợp X gồm 3 ancol no bậc 1, đơn chức đồng đẳng liên tiếp.Cho 5 (g) X tác dụng với Na dư thu được 1,12 lít H2(đktc).Mặt khác oxi hoá hỗn hợp 5(g) trên thu được các andehit tương ứng.Đun toàn bộ lương andehit này cho tham gia phản ứng tráng gương thu được 21,6 (g) Ag. CTCT của 3 ancol trong hỗn hợp X là:
A)CH3OH,C2H5OH,C2H5CH2OH
B)CH3OH,C2H5OH,CH3-CHOH-CH3
C)C2H5OH,C2H5CH2-OH,C4H9OH
D)C2H5OH,C3H7OH,CH3-CH2-CHOH-CH3.
3)Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp 3ancol no đơn chức mạch hở đồng đẳng kế tiếp thu được 70,4 (g) CO2 và 43,2(g) H20.Tìm m ,CTPT của 3 ancol?

4) khi thực hiển phản ứng este hoá 1 mol CH3COOH và 1 mol C2H5OH,lương este lớn nhất thu được là 2/3mol. Để đạt hiệu suất cực đại 90%( theo axit) khi tiến hành este hoá 1mol CH3COOH cần số mol C2H5OH là bao nhiu?( biết cac phản ứng ết hoá thực hiện ở cùng nhiệt độ).
p/s: Giải rõ dùm mình nhé mấy bạn.
 
B

barbiesgirl

2
nX=0,1mol
nAg=0,2
----->trong X ko chứa CH3OH
Mx-50-------->X là C2H6O,C3H8O,C4H10O
3
ta có n+1\n=2,4\1,6----->ntb=2
------> 3 ancol là:C2H5OH,C3H7OH,C4H9OH
uj, mấy bài này mình ko chắc là làm đúng đâu , chưa học đến ancol ji` cả
 
Top Bottom