Một số bài tập hay.

T

toihamroi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Hoà tan hết mg hỗn hợp Fes2 và Cu2S trong dung dịch HNO3 sau các phản ứng hoàn toàn thu được dung dịch x chỉ có 2 chất tan với tổng khối lượng các chất tan là 72 g. m=?
2,Hỗn hợp M gồm anken x và 2 amin no đơn chức mạch hở Y và Z (My<Mz) đốt cháy hoàn toàn một lượng M cần dùng 21 L O2 sinh ra 11,2 L CO2. Công thức của Y là?
A.CH3NH2
B.CH3CH2CH2NH2
C.C2H5NH2
D.CH3CH2NHCH3
Giải giúp tớ nhé!
 
L

li94

1,Hoà tan hết mg hỗn hợp Fes2 và Cu2S trong dung dịch HNO3 sau các phản ứng hoàn toàn thu được dung dịch x chỉ có 2 chất tan với tổng khối lượng các chất tan là 72 g. m=?


2FeS2 --> Fe2(SO4)3
2x ------------- x

Cu2S --> 2CuSO4
y -------------- 2y

Bảo toàn ntố S --> 4x + y = 3x + 2y

-> x = y --> x = y = 0,1

--> m = 0,2.120 + 0,1.160 = 40g

 
L

li94


2,Hỗn hợp M gồm anken x và 2 amin no đơn chức mạch hở Y và Z (My<Mz) đốt cháy hoàn toàn một lượng M cần dùng 21 L O2 sinh ra 11,2 L CO2. Công thức của Y là?
A.CH3NH2
B.CH3CH2CH2NH2
C.C2H5NH2
D.CH3CH2NHCH3

nO2 = nCO2 + (nH2O/2)

--> nH2O = 0,875

n amin = (nH2O - nCO2)/1,5 = 0,25

--> nhh > 0,25 nên số C tb < 0,5/0,25 = 2

nên phải có chất 1 C --> là amin CH3NH2
 
Top Bottom