S
solovely
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: Nhận xét nào sau đây không đúng về glucozơ?
A. Lên men glucozơ chỉ thu được C2H5OH và CO2.
B. Vòng 6 cạnh của glucozơ có được là do phản ứng cộng của nhóm -OH ở C5 vào
liên kết C=O của nhóm chức anđehit.
C. Glucozơ có thể tạo este chứa 5 gốc CH3COO trong phân tử khi tham gia phản ứng
với anhiđrit axetic có mặt piriđin.
D. Glucozơ tác dụng được với H2 (xúc tác Ni, đun nóng), Cu(OH)2, dung dịch
AgNO3 trong NH3.
Câu 2: Hai hợp chất hữu cơ mạch hở có công thức phân tử lần lượt là C2H8O3N2 và
C3H7O2N đều tác dụng với dung dịch NaOH đun nóng, cho hai amin đơn chức bậc 1
thoát ra. Nhận xét nào sau đây đúng về hai hợp chất hữu cơ trên?
A. Chúng đều tác dụng với dung dịch brom. B. Chúng đều là chất lưỡng tính.
C. Phân tử của chúng đều có liên kết ion. D. Chúng đều tác dụng với H2 (xúc tác Ni, đun nóng).
Câu 3: Cho a mol Fe vào dung dịch chứa b mol HNO3 loãng thu được dung dịch X và khí
NO (sản phẩm khử duy nhất). Điều kiện để dung dịch X hòa tan được Cu là
A. b > 4a. B. 3b > 8a. C. 3b < hoặc =8a.
D. b< hoặc = 4a
A. Lên men glucozơ chỉ thu được C2H5OH và CO2.
B. Vòng 6 cạnh của glucozơ có được là do phản ứng cộng của nhóm -OH ở C5 vào
liên kết C=O của nhóm chức anđehit.
C. Glucozơ có thể tạo este chứa 5 gốc CH3COO trong phân tử khi tham gia phản ứng
với anhiđrit axetic có mặt piriđin.
D. Glucozơ tác dụng được với H2 (xúc tác Ni, đun nóng), Cu(OH)2, dung dịch
AgNO3 trong NH3.
Câu 2: Hai hợp chất hữu cơ mạch hở có công thức phân tử lần lượt là C2H8O3N2 và
C3H7O2N đều tác dụng với dung dịch NaOH đun nóng, cho hai amin đơn chức bậc 1
thoát ra. Nhận xét nào sau đây đúng về hai hợp chất hữu cơ trên?
A. Chúng đều tác dụng với dung dịch brom. B. Chúng đều là chất lưỡng tính.
C. Phân tử của chúng đều có liên kết ion. D. Chúng đều tác dụng với H2 (xúc tác Ni, đun nóng).
Câu 3: Cho a mol Fe vào dung dịch chứa b mol HNO3 loãng thu được dung dịch X và khí
NO (sản phẩm khử duy nhất). Điều kiện để dung dịch X hòa tan được Cu là
A. b > 4a. B. 3b > 8a. C. 3b < hoặc =8a.
D. b< hoặc = 4a