mot so bai tap cu chuoi nho cac a chi giup.e cam on

2

271192

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai1:dua mot hon hop khi N2 va H2 co ty le 1:3 vao thap tong hop,sau phan ung thay the tich khi di ra giam 1|10 so voi ban dau.tinh thanh phan % ve the tich cua hon hop khi sau pu
bai2:hon hop khi x gom H2 va C2H4 co ti khoi so voi heli la 3.75.dan x qua Ni nung nong,thu duoc hon hop khi y co ty khoi so voi khi heli la 5.hieu suat pu hidro hoa la?
bai3:can toi thieu bao nhieu gam NaOH(m1) va Cl2(m2) de phan ung hoan toan voi 0.01 mol CrCl3.gia tri cua m1 m2 la?
a:3.2 va 1.065 b:3.2 va 0.5325 c:6.4 va 0.5325 d:6.4 va 1.065
 
V

viquelinh

bai1:dua mot hon hop khi N2 va H2 co ty le 1:3 vao thap tong hop,sau phan ung thay the tich khi di ra giam 1|10 so voi ban dau.tinh thanh phan % ve the tich cua hon hop khi sau pu
bai2:hon hop khi x gom H2 va C2H4 co ti khoi so voi heli la 3.75.dan x qua Ni nung nong,thu duoc hon hop khi y co ty khoi so voi khi heli la 5.hieu suat pu hidro hoa la?
bai3:can toi thieu bao nhieu gam NaOH(m1) va Cl2(m2) de phan ung hoan toan voi 0.01 mol CrCl3.gia tri cua m1 m2 la?
a:3.2 va 1.065 b:3.2 va 0.5325 c:6.4 va 0.5325 d:6.4 va 1.065

Bài 3: Viết PT rồi CB là OK
[TEX]{OH}^{-} + {Cl}_{2} + {Cr}^{3+} ----> {CrO}_{4}^{2-} + {Cl}^{-} + {H}_{2}O[/TEX]

Bài 1:
[TEX]{N}_{2} + {H}_{2} <---> {2NH}_{3}[/TEX]
cho tỉ lệ rồi chọn thôi
Viết cái sơ khai có : 1.....3.....
Tiêu tốn được : x....3x
còn lại : 4 - 2x vậy bị hi sinh mất 2x mol
---> 2x = 4/10

Bài 2 có trên diễn đàn rồi.Chẳng nhớ ở đâu
 
C

connguoivietnam

2)
BL
theo pt đường chéo ta có
n(C2H4)/n(H2)=13/13=1
C2H4+H2----->C2H6
1-------1
a-------a-----------a
1-a----1-a---------a
gọi a là số mol phản ứng của pt
số mol dư mỗi chất là
n(C2H4)=1-a(mol)
n(H2)=1-a(mol)
n(C2H6)=a(mol)
ta có
n(hh) sau phản ứng là
n(hh)=2-a(mol)
M(hh) sau phản ứng là
m(hh)=20.(2-a)
khối lượng các chất còn dư sau phản ứng là
m(C2H4)=28(1-a)
m(H2)=2(1-a)
m(C2H6)=30a

28(1-a)+2(1-a)+30a=20(2-a)
30-30a+30a=40-20a
20a=10
a=1/2
vậy
H=1/2.100=50%
 
Top Bottom