một số bài tập cơ bản, cần biết phương pháp ???

R

rosy_kute97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Trộn lẫn 350ml dung dịch H2SO4 2,5m với 150ml dung dịch NAOH 1,5M. Vậy pH của dung dịch thu được là ?

Bài 2: cần bao nhiêu gam Ba(OH)2 để pha chế 450ml dung dịch có pH = 11 ?

Bài 3: Trộ 2V lít dung dịch H2SO4 0,01M với 4V lít dung dịch KOH 0,02M thu được dung dich có pH =???
 
K

kirisaki

Vì bạn nói là cần phương pháp nên mình ko thay số.

Bài 1: Trộn lẫn 350ml dung dịch H2SO4 2,5m với 150ml dung dịch NAOH 1,5M. Vậy pH của dung dịch thu được là ?

Tính số mol H+ và OH- sau đó viết pthh H+ + OH- => H2O
Tính số mol H+ hoặc OH- còn dư rồi tìm nồng độ mol của nó. pH = nồng độ H+.
Nếu OH- dư thì nồng độ H+ chính bằng 10^-14 chia cho nồng độ OH-.


Bài 2: cần bao nhiêu gam Ba(OH)2 để pha chế 450ml dung dịch có pH = 11 ?

Có pH suy ra nồng độ. Có nồng độ, có thể tích tìm dc số mol. Có số mol rồi thì tìm dc số gam thôi ^^

Bài 3: Trộn 2V lít dung dịch H2SO4 0,01M với 4V lít dung dịch KOH 0,02M thu được dung dich có pH =???

Giống bài 1 nhá, Trong bài tập pH thì phải tìm dc nồng độ.
 
Top Bottom