một số bài on tập

P

pe_kho_12412

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hh khí [TEX]X[/TEX] gồm metylamin và propylamin có tỉ khối so với H2 là 22,5.Hh khí [TEX]Y[/TEX] gồm O2,O3 cótỉ khối so với H2 là 22. Để đốt cháy hoàm toàn V1 lít X cần vừa đủ V2 lít Y (biết sản phẩm cháy gồm CO2,H2O và N2 các chất khí đo ở cùng đk nhiệt độ ,áp suất. tỉ lệ V1;V2?

A.2;1 B.1:2 C. 30:11 D.kết quả khác.

2 cho m gam hh axitcacbonxylic đơn chức,tác dụng với Na thu được n gam muối và khí H2. dẫn toàn bộ khí H2 thu được qua ống đựng CuO dư, đun nóng, sau pứ hoàn toàn thấy khối lượng ống giảm 3,2 g , biểu thức liên hệ giưũa m,n là?
 
C

chontengi

1. Hh khí
latex.php
gồm metylamin và propylamin có tỉ khối so với H2 là 22,5.Hh khí
latex.php
gồm O2,O3 cótỉ khối so với H2 là 22. Để đốt cháy hoàm toàn V1 lít X cần vừa đủ V2 lít Y (biết sản phẩm cháy gồm CO2,H2O và N2 các chất khí đo ở cùng đk nhiệt độ ,áp suất. tỉ lệ V1;V2?

A.2;1 B.1:2 C. 30:11 D.kết quả khác.



CH3NH2 và C3H7NH2

V CH5N / V C3H9N = 1

V O2 / V O3 = 1/3

nO2 = x --> nO3 = 3x

nCH5N = y --> nC3H9N = y

bảo toàn ntố O --> 2y + 2,5y + 6y + 4,5y = 2x + 9x

15y = 11x

V1 : V2 = 2y : 4x = y : 2x = 11 : 30




2 cho m gam hh axitcacbonxylic đơn chức,tác dụng với Na thu được n gam muối và khí H2. dẫn toàn bộ khí H2 thu được qua ống đựng CuO dư, đun nóng, sau pứ hoàn toàn thấy khối lượng ống giảm 3,2 g , biểu thức liên hệ giưũa m,n là?
CxH2x - 2kO2 + Na --> CxH2x-2k-1O2Na + 1/2H2
1 mol khối lượng tăng 22
0,4 mol.....................n - m

nH2 = 0,2

n - m = 8,8
 
Last edited by a moderator:
D

desert_eagle_tl

1. Hh khí gồm metylamin và propylamin có tỉ khối so với H2 là 22,5.Hh khí gồm O2,O3 cótỉ khối so với H2 là 22. Để đốt cháy hoàm toàn V1 lít X cần vừa đủ V2 lít Y (biết sản phẩm cháy gồm CO2,H2O và N2 các chất khí đo ở cùng đk nhiệt độ ,áp suất. tỉ lệ V1;V2?

A.2;1 B.1:2 C. 30:11 D.kết quả khác.


Tớ xin giải đáp cho bạn .... đấy . Thấy bảo bạn chontengi giải hơi khó hiểu :D:D


[TEX]CH_3NH_2 [/TEX] --------- [TEX] O_2[/TEX]
------------------+-------------------------------> [TEX] CO_2 + H_2O[/TEX]
[TEX] C_3H_7NH_2 [/TEX]-----------[TEX]O_3[/TEX]

Chắc bạn chỉ khó hiểu chỗ này , phần còn lại giống y hệt chontengi ;););)
 
Top Bottom