Một số bài khó

S

spy_confidence

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Ở một loài cá thể đực giảm phân không có đột biến nhưng có 2 cặp trao đổi chéo tại một điểm thì số loại tinh trùng nhiều nhất là 1024. Bộ NST lưỡng bội của loài là?
A. 8 B. 16 C. 18 D. 20

Câu 2: Ở ruồi giấm mỗi cặp NST đều có cấu trúc khác nhau, trong giảm phân không xảy ra đột biến và có 1 cặp NST trao đổi chéo thì tạo số loại tinh trùng mang NST Y là?
A. 4 B. 8 C. 16 D. 32
 
Y

yuper

Câu 1: Ở một loài cá thể đực giảm phân không có đột biến nhưng có 2 cặp trao đổi chéo tại một điểm thì số loại tinh trùng nhiều nhất là 1024. Bộ NST lưỡng bội của loài là?
A. 8 B. 16 C. 18 D. 20

- Ta có: [TEX]2^{n+2}=2^n.4=1024[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]2^n=256[/TEX] \Rightarrow n=8

\Rightarrow B

Câu 2: Ở ruồi giấm mỗi cặp NST đều có cấu trúc khác nhau, trong giảm phân không xảy ra đột biến và có 1 cặp NST trao đổi chéo thì tạo số loại tinh trùng mang NST Y là?
A. 4 B. 8 C. 16 D. 32

- [TEX]2^{4+1}=32 [/TEX] loại giao tử

\Rightarrow Số loại giao tử mang NST Y là: [TEX]32/2=16[/TEX]

\Rightarrow C
 
Top Bottom