Một số bài hóa trong đề thi

L

lotus94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một hyđrocacbon A có công thức (C4H5)n không làm mất màu nước brom.Số lk xichma và liên kết trong một phân tử A tương ứng là
A 18 và 3
B.17 và 3
C.17 và 4
D.18 và 4
2)Một loại mỡ chứa 50% olein, 30% panmitin và 20% stearin.Tính khối lượng xà phòng 72% đã diều chế được từ 500 kg loại mỡ trên.
A.717,05kg
B733,40g
C.516,30g
D.366,70g
3)Cho 10,6 g hỗn hợp A gồm 1 KL kiềm X và 1 KL kiềm thổ Y tác dụng hết trong 300ml dung dịch HCl1M loãng, thu được 5,6 l khí đktc.Dẫn từ từ khí CO2 vào dung dịch B.Số gam kết tủa cực đại tạo thành là
A.20g
B.15g
C.10g
D.5g
4) Cho sơ đồ biến hóa propan + X2---> A(sản phẩm chính ) ----> rượu isopropylic
Để tăng hiệu suất pu nên dùng X2 là
A.Cl2
B.Br2
C.H2
D.O2
5) Trong thực tế có thể điều chế bazo tan bằng
A. 2 cách
B.3 cách
C.4 cách
D.5 cách
6)Cho Fe phản ứng với H2SO4 thu được khí A và 11,04 g muối Tính số g Fe biết rằng trong nFe phản ứng bằng 37,5 % n H2SO4 phản ứng
Đs 3,36g
Mong mọi người giúp đỡ!
 
S

songvugia

3)Cho 10,6 g hỗn hợp A gồm 1 KL kiềm X và 1 KL kiềm thổ Y tác dụng hết trong 300ml dung dịch HCl1M loãng, thu được 5,6 l khí đktc.Dẫn từ từ khí CO2 vào dung dịch B.Số gam kết tủa cực đại tạo thành là
A.20g
B.15g
C.10g
D.5g
Ta có : giả sử hỗn hợp chỉ có liêm loại kiềm thì Mtb<42,4=> do đó kim kiềm đó là: Ca
=> Xác định kim loại kiềm Mtb>21,2 => kim loại kiềm đó là: Na
từ số mol HCl ta suy ra được số mol OH- 0,5-0,3=0,2 mol
Giải hệ phương trình ta được số mol của Na và Ca lần lượt là: 0,2 và 0,15 mol
Ta có số mol HCl là 0,3=> số mol của OH- dư là 0,2 do đó số mol của CO32- tạo ra là 0,1 mol do đó kết tủa cực đại là 10g
 
S

songvugia

1) Một hyđrocacbon A có công thức (C4H5)n không làm mất màu nước brom.Số lk xichma và liên kết trong một phân tử A tương ứng là
A 18 và 3
B.17 và 3
C.17 và 4
D.18 và 4
Điều kiện tồn tại của hidrocacbon là: y\leq 2x + 2=> n=2 do đó chọn n=2 suy ra công thức của hidrocacbon là C8H10 số liên kết xichma là 17 số liên kết pi là 3:)&gt;-
 
S

songvugia

4) Cho sơ đồ biến hóa propan + X2---> A(sản phẩm chính ) ----> rượu isopropylic
Để tăng hiệu suất pu nên dùng X2 là
A.Cl2
B.Br2
C.H2
D.O2
Br2 là hiệu suất tốt nhất vì ở 250C thành phần chính của phản ứng này là CH3-CHBr-CH3 chiếm đến 97% trong khi đó ở nhiệt độ này Cl2 chỉ tạo ra CH3-CHCl-CH3 chỉ chiệm 57% loại đáp án C,D:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-
 
H

hebe_finast

bài toán kim loại sắt

2fe + 6h2so4 -> fe2(so4)3 + 3so2 + h20
y 3y 0,5y

fe + 2h2so4 -> feso4 + so2 + 2h20
x 2x x

theo đề
200y+152x = 11,04
x+y= 37,5/100 ( 3y + 2x)

đa' là 3,36g
 
Top Bottom