Một số bài hóa trong đề thi thử

L

lotus94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1).Hoà tan hoàn toàn 11,7 g hỗn hợp Mg, Al, Fe vào dung dịch HCl dư.Sau pu thấy khối lượng dung dịch tăng 10,5 g, cô cạn dd sau pu thu được m g rắn khan.Gt của m là
A.54,3 g
B.64,95 g
C.40,1 g
D.47,2 g
2) Cho chất hữu cơ X có CTPT C3H12O3N2.Cho 18,6 g X tác dụng với dung dịch NaOH dư sau đó cô cạn thu được m g chất hữu cơ đơn chức Y và chất rắn chỉ chứa các chất vô cơ.Nếu cho 24,8 g X td với dd HCl dư thì thu được V l Khí Z đktc. Giá trị của m, V là
A.4,65 và 3.36
B.5,1 và 4,48
C.9.3 và 4,48
D 9,3 và 3,36
3) Nung 28,44 g hh X gồm Cu và Cu(NO3)2 trong bình kín không chứa không khí đến khi phản ứng hoàn toàn thu được chất rắn Y.Để hoà tan hết Y cần dùng 400ml dd HNO3 1,5M, thu được V l NO( sp khử duy nhất đktc).Giá trị của V là
A.0,747
B.1,344
C.0,672
D.1,792
 
T

tuan13a1

tớ góp ý câu 1
khối lượng dung dịch tăng là
mkl-mh2=11.7-mh2=10.5
vậy khối lượng của h2=1.2g=0.6mol
vậy số mol hcl tham gia phản ứng =1.2mol=số mol cl-
vậy khối lượng muối=11.7+1.2*35.5=54.3mol
 
Top Bottom