Hóa 9 Một số bài hóa khó trong đề thi huyện

Minh Chiến ^_^

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng hai 2019
229
325
66
16
Hải Dương
Trường Tiểu học Thanh Xuân

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
TH1: RO không bị khử bởi [imath]H_2[/imath]
[imath]Fe_2O_3 + 3H_2 \to 2Fe+3H_2O[/imath]
a----------------------2a
[imath]Fe+2HCl \to FeCl_2+H_2[/imath]
2a-----4a--------2a--------2a
[imath]n_{H_2}[/imath]=2a=0,1=>a=0,05
[imath]RO+2HCl \to RCl_2 + H_2O[/imath]
a-------2a--------a
BTKL=>[imath]m_{RO}[/imath]=7,6-0,1.56=2=>RO=40=>R=24(Mg)
[imath]HCl+NaOH \to NaCl+ H_2O[/imath]
0,05----0,05
BTKL=>mdd(spư)=200+7,6-0,1.2=207,4g
C%[imath]FeCl_2[/imath]=6,12%
C%[imath]MgCl_2[/imath]=2,29%
C%HCl=0,88%
TH2: RO bị khử bởi [imath]H_2[/imath]
[imath]Fe_2O_3 + 3H_2 \to 2Fe+3H_2O[/imath]
a----------------------2a
[imath]RO+H_2 \to R +H_2O[/imath]
a---------------a
2a.56+Ra=7,6(1)
[imath]Fe+2HCl \to FeCl_2+H_2[/imath]
2a-----4a--------2a--------2a
+R td HCl
[imath]R+2HCl \to RCl_2 + H_2[/imath]
a-------2a--------a-----a
[imath]n_{H_2}[/imath]=3a=0,1(2)
(1)(2)=>a=1/30, aR=58/15=>R=116(loại)
+R không tác dụng HCl
[imath]n_{H_2}[/imath]=2a=0,1(3)
(1)(3)=>a=0,05, Ra=2=>R=40(Ca)=>(loại)
Bạn tham khảo nhé, chúc bạn học tốt !
 
Top Bottom