một số bài hoá hay

C

clover141

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1> có 100 ml dung dịch hỗn hợp 2 axit H2SO4 và HCl có nồng độ tương ứng là 0,8M và 1,2M. Thêm vào đó 10 gam bột hỗn hợp Fe, Mg, Zn. Sau phản ứng xong, lấy 1/2 lượng khí sinh ra cho đi qua ống sứ đựng a gam CuO đun nóng. sau phản ứng xong hoàn toàn, trong ống còn lại 14,08 gam chất rắn. khối lượng a là?
2> cho một lượng bột sắt có dư tac dụng với 250ml dd HNO3 4M đun nóng và khuấy đều hỗn hợp. Phản ứng xảy ra hoàn toàn và giải phóng khí NO duy nhất Sau khi kết thúc phản ứng. Đem lọc bỏ kết tủa thu dc đa A. Làm bay hơi cẩn thận a thu dc m1 gam muối khan. Nun nóng lượng muối khan ở nhiệt độ cao để phản ứng nhiệt phân xảy ra hoàn toàn. thu dc m2 gam chất rắn và V lít ờ dkc hỗn hợp gồm 2 khí .
tính m1 và m2
___ bà kon là xong tui post típ______-
 
D

desert_eagle_tl

Bài 1 : mol H+ = 0,28 mol
Dễ dàng chứng minh KL dư , axit hết ==> mol H2 = 0,14 mol
1/2 mol H2 = 0,07 mol
==> a = 14,08 + 0,07 . 16 = 15,2g
 
D

desert_eagle_tl

bài 2
Fe dư ==> tạo muối Fe2+
4H+ + NO3- +3e-----------------> NO + 2H2O
1-------------->0,75
fe----------->fe2+ +2e
--------------0,375<--0,75
==> mol fe(No3)2 = 0,375 mol ==> m1 = 67,5 g
2fe(NO3)2 ----------> fe2O3
0,375------------------> 0,1875
==> m2 = 0,1875 . 160 = 30g
 
C

clover141

nhưng làm sao bít kl dư
nếu tính như bn thì tui kung lam z
như hem bít làm sao cm kl dư
tui bảo toàn e ko ra
 
C

clover141

kai bn noi hoi bi vo li do
ko the lay M 3 kai cộng lai chia 3 như vậy
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom