Một số bài hoá hay @_@

F

forever_love_thienthan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Một anđêhit mạch hở X có tỉ khối hơi so với H2 nhỏ hơn 30. X phản ứng tối đa với H2 theo tỉ lệ 1:3. Cho 0.1mol X tác dụng với dd AgNO3 dư trong NH3 thì thu được bao nhiêu g chất rắn :
A. 19,4g
B. 21.6g
C. 39,3g
D. 41g
Bài 2:
Nhiệt phân hoàn toàn m (g) 1 muối amoni của axit cacbonic sau đó dẫn toàn bộ sản phẩm vào 50g dd H2SO4 19,6% chỉ tạo ra một muối axit có nồng độ 21,49%. Giá trị của m là :
A. 14,4g
B. 7,9g
C. 9,6g
D. 11,25g
Bài 3 :
Oxi hoá 0.1 mol ancol đơn chức X bằng O2 có xúc tác thu được 4,4g hỗn hợp gồm anđêhit, ancol dư và nước. Hiệu suất quá trình phản ứng oxi hoá ancol :
A. 40%
B. 50%
C. 60%
D. 75%
Bài 4 :
Đốt cháy hoàn toàn 9.3g hỗn hợp X gồm 2 este đơn chức tạo bởi cùng 1 axit cacboxylic và 2 ancol là đồng đẳng kế tiếp của nhau thu được 0.45 mol CO2 và 0.35 mol H2O. Phần trăm khối lượng este có phân tử khối lớn hơn là :
A. 40%
B. 53,76%
C. 60%
D. 46,24%
Bài 5 :
Đốt cháy m (g) hoàn toàn hỗn hợp X gồm 2 ancol no mạch hở(phân tử hơn kém nhau một nhóm- OH)thu được 0.3 mol CO2 và 0.5 mol H2O. Oxi hoá m(g) hỗn hợp X thu được hỗn hợp Y. Cho Y tác dụng với lượng dư dd AgNO3 trong NH3 thu được a (g) Ag. Giá trị lớn nhất của a là :
A. 64,8
B. 108
C. 43,2
D. 86.4
 
L

lady_phantom_93

Bài 1:
Một anđêhit mạch hở X có tỉ khối hơi so với H2 nhỏ hơn 30. X phản ứng tối đa với H2 theo tỉ lệ 1:3. Cho 0.1mol X tác dụng với dd AgNO3 dư trong NH3 thì thu được bao nhiêu g chất rắn :
A. 19,4g
B. 21.6g
C. 39,3g
D. 41g
mình nghĩ tek này không biết có đúng không:
andehit chỉ tác dụng với dd AgNO3/NH3 theo tỉ lệ 1:2 hoặc 1:4
thử theo tỉ lệ 1:4 =>nAg=43.2(g) không có đáp án
=> p.ư theo tỉ lệ 1:2 => nAg=21.6:D
 
C

chontengi

Bài 1:
Một anđêhit mạch hở X có tỉ khối hơi so với H2 nhỏ hơn 30. X phản ứng tối đa với H2 theo tỉ lệ 1:3. Cho 0.1mol X tác dụng với dd AgNO3 dư trong NH3 thì thu được bao nhiêu g chất rắn :
A. 19,4g
B. 21.6g
C. 39,3g
D. 41


[TEX]X \ la \ don \ chuc \ va \ co \ 2 \ lk \pi [/TEX]


--> [TEX]CH \equiv C - CHO[/TEX]


[TEX]CH \equiv C - CHO --> AgC \equiv C-COONH_4 + 2 Ag[/TEX]


-->[TEX] m = 194.0,1 + 0,2.108 =41[/TEX]


Bài 3 :
Oxi hoá 0.1 mol ancol đơn chức X bằng O2 có xúc tác thu được 4,4g hỗn hợp gồm anđêhit, ancol dư và nước. Hiệu suất quá trình phản ứng oxi hoá ancol :
A. 40%
B. 50%
C. 60%
D. 75%

m ancol + mO2 = 4,4

--> m ancol < 4,4

--> M ancol < 44 --> CH3OH

n ancol pư = a --> 44a + 18a + 32(0,1-a) = 4,4 --> a = 0,04

--> H = 40 %
 
L

lambertlary

Bài 1:
Một anđêhit mạch hở X có tỉ khối hơi so với H2 nhỏ hơn 30. X phản ứng tối đa với H2 theo tỉ lệ 1:3. Cho 0.1mol X tác dụng với dd AgNO3 dư trong NH3 thì thu được bao nhiêu g chất rắn :
A. 19,4g
B. 21.6g
C. 39,3g
D. 41g
Bài 2:
Nhiệt phân hoàn toàn m (g) 1 muối amoni của axit cacbonic sau đó dẫn toàn bộ sản phẩm vào 50g dd H2SO4 19,6% chỉ tạo ra một muối axit có nồng độ 21,49%. Giá trị của m là :
A. 14,4g
B. 7,9g
C. 9,6g
D. 11,25g
Bài 3 :
Oxi hoá 0.1 mol ancol đơn chức X bằng O2 có xúc tác thu được 4,4g hỗn hợp gồm anđêhit, ancol dư và nước. Hiệu suất quá trình phản ứng oxi hoá ancol :
A. 40%
B. 50%
C. 60%
D. 75%
Bài 4 :
Đốt cháy hoàn toàn 9.3g hỗn hợp X gồm 2 este đơn chức tạo bởi cùng 1 axit cacboxylic và 2 ancol là đồng đẳng kế tiếp của nhau thu được 0.45 mol CO2 và 0.35 mol H2O. Phần trăm khối lượng este có phân tử khối lớn hơn là :
A. 40%
B. 53,76%
C. 60%
D. 46,24%
Bài 5 :
Đốt cháy m (g) hoàn toàn hỗn hợp X gồm 2 ancol no mạch hở(phân tử hơn kém nhau một nhóm- OH)thu được 0.3 mol CO2 và 0.5 mol H2O. Oxi hoá m(g) hỗn hợp X thu được hỗn hợp Y. Cho Y tác dụng với lượng dư dd AgNO3 trong NH3 thu được a (g) Ag. Giá trị lớn nhất của a là :
A. 64,8
B. 108
C. 43,2
D. 86.4

Câu 1.D
M tb < 60.
bị khử với H2 tỉ lệ 1:3 ->CTPT:C\equivC-CHO
Tác dụng Ag tạo Ag-C \equiv-COO-NH4 và 2Ag
Câu 5.D
 
D

docco5

mình nghĩ tek này không biết có đúng không:
andehit chỉ tác dụng với dd AgNO3/NH3 theo tỉ lệ 1:2 hoặc 1:4
thử theo tỉ lệ 1:4 =>nAg=43.2(g) không có đáp án
=> p.ư theo tỉ lệ 1:2 => nAg=21.6
............ban oi chat ran khong chi co Ag dau
 
X

xitrum2402

mình nghĩ tek này không biết có đúng không:
andehit chỉ tác dụng với dd AgNO3/NH3 theo tỉ lệ 1:2 hoặc 1:4
thử theo tỉ lệ 1:4 =>nAg=43.2(g) không có đáp án
=> p.ư theo tỉ lệ 1:2 => nAg=21.6
............ban oi chat ran khong chi co Ag dau
ừ hay, bài này mình cũng bị lừa, tưởng phải cô cạn mới kể đến muối amoni ai ngờ có nối 3 nên Ag cộng vào.hihihiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
 
Last edited by a moderator:
X

xitrum2402

Bài 1:

Bài 4 :
Đốt cháy hoàn toàn 9.3g hỗn hợp X gồm 2 este đơn chức tạo bởi cùng 1 axit cacboxylic và 2 ancol là đồng đẳng kế tiếp của nhau thu được 0.45 mol CO2 và 0.35 mol H2O. Phần trăm khối lượng este có phân tử khối lớn hơn là :
A. 40%
B. 53,76%
C. 60%
D. 46,24%
Áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố nO-O=neste =(m-mC-mH)/32=0.1
---> số C trung bình = 0.45/0.1=4.5
nCo2>nH20 --->c4h6o2 và c5h8o2
--->n1=n2=0.05
---->%--->B
 
X

xitrum2402

Bài 1:

Bài 5 :
Đốt cháy m (g) hoàn toàn hỗn hợp X gồm 2 ancol no mạch hở(phân tử hơn kém nhau một nhóm- OH)thu được 0.3 mol CO2 và 0.5 mol H2O. Oxi hoá m(g) hỗn hợp X thu được hỗn hợp Y. Cho Y tác dụng với lượng dư dd AgNO3 trong NH3 thu được a (g) Ag. Giá trị lớn nhất của a là :
A. 64,8
B. 108
C. 43,2
D. 86.4
Câu 5:d
-->n hh=0.5-0.3=0.2
--->n c trung bình =1.5
=--->ch3oh và c2h6o2
---> mol mỗi cái là 0.1
---->nAg=0.8
--->mAg ====>D
 
T

thelemontree10

Bài 1. Đặt CT chất cần tìm là C n H 2n + 2 - 2k O t ( theo đề => 1<= k <= 3 ). M < 60 <=> 14n + 2 - 2k + 16t < 60 <=> n < ( 29 + k - 8t ) /7. Tới đây, ta lập bảng ra.

Cho t và k chạy, tìm được các chất sau :
HCHO ( k=1 t=1 n=1 )
CH3CHO ( k=1 t=1 n=2 )
C2H5CHO ( k=1 t=1 n=3 )
C2H3CHO ( k=2 t=1 n=3 )
C3H2CHO ( k=3 t=1 n=3 )
(CHO)2 ( k=2 t=2 n=2 )

Tới đây là tớ bí luôn, nhìn đáp án chả biết chọn câu nào. :)
( theo cái đề, ta có chất cần tìm là chất khí, mà tớ thì chả biết chất nào là chất khí cả )
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom