một số bài hóa của thầy Vũ Khắc Ngọc

R

rainbridge

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình mấy bài này với :)

câu 1: cho hơi nước đi qua than nóng đỏ thu được hh khí A (CO, CO2, H2). cho A qua ống sứ chứa 30g hh các oxit sắt, pư hoàn toàn tạo ra 23,6g chất rắn. khí thoát ra cho hấp thụ hết vào d2 Ca(OH)2 dư thấy khối lượng d2 giảm 5,8g. thành phần % thể tích CO2 trong A là
a. 25%
b. 20%
c. 30%
d. 32%

câu 2: cho pư A+B-->C
nồng độ ban đầu của A là 0,1mol/l, B là 0,8 mol/l. sau 10ph, nồng độ B chỉ còn 20% nồng độ ban đầu. tốc độ trung bình của pư trong thời gian đó là (mol/l.phút)
a. 0,16
b. 0,016
c. 1,6
d. 0,106

câu 3: đốt cháy một anđehit X mạch hở thu được 8,8g CO2 và 1,8g H2O. X có đặc điểm là
a. đơn chưc, no
b. đơn chức, chưa no một nối đôi
c. số nguyên tử C trong CTPT là số chẵn
d. số nguyên tử C trong CTPT là số lẻ
 
T

trongtamtay

BÀI 1 :
PTPU C+H2O=>CO2+H2
C+2H2O=>CÒ+2H2O,Đặt số mol của CO,CO2 lần lượt là a,b
=>nh2=a+2b và vì số mol oxi phản ứng =(30-23.6)\32 nên ta có hpt
a+b=0.2
18a+36b=5.4
=> a=b=0.1
=>%CO2=0,1\0.5=0.2
 
N

nhokskr

mình nghĩ câu 3 chọn C.số nguyên tử C trong CTPT là số chẵn
câu A sai do nCO2 > nH2O \Rightarrow K=2 không thể no,đơn chức

câu B thì chưa chắc

câu D sai do nX= nCO2-nH2O=0,2-0,1=0,1 \Rightarrow C= 0,2/0,1=2

Không biết đúng không :D mong thầy và mấy bạn góp ý

 
Top Bottom