một số bài hóa của thầy Vũ Khắc Ngọc, giúp mình với!

R

rainbridge

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


câu 1: oxi hóa hoàn toàn m gam hh X gồm 2 anđehit no, đơn, mạch hở, kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng được (m+8) gam hh Y gồm 2 axit. đem đốt cháy hết hh Y cần vừa đủ 12,32lit O2 (đkc). m=?
a. 15,48
b. 15,57
c. 17,80
d. 17,81

câu 2: trộn CuO với oxit kim loại M hóa trị II theo tỉ lệ mol tương ứng là 1:2 được hh B. cho 4,8g B vào ống sứ, nung nóng rồi dẫn khí CO dư qua đến pư hoàn toàn thu được chất rắn D. hh D td vừa đủ 160ml d2 HNO3 1,25M thu được V lít khí NO. M là
a. Mg
b. Zn
c. Ca hoặc Mg
d. Ca

câu 3: cho hơi nước đi qua than nóng đỏ thu được hh khí A (CO, CO2, H2). cho A qua ống sứ chứa 30g hh các oxit sắt, pư hoàn toàn tạo ra 23,6g chất rắn. khí thoát ra cho hấp thụ hết vào d2 Ca(OH)2 dư thấy khối lượng d2 giảm 5,8g. thành phần % thể tích CO2 trong A là
a. 25%
b. 20%
c. 30%
d. 32%

câu 4: cho pư A+B-->C
nồng độ ban đầu của A là 0,1mol/l, B là 0,8 mol/l. sau 10ph, nồng độ B chỉ còn 20% nồng độ ban đầu. tốc độ trung bình của pư trong thời gian đó là (mol/l.phút)
a. 0,16
b. 0,016
c. 1,6
d. 0,106

câu 5: đốt cháy một anđehit X mạch hở thu được 8,8g CO2 và 1,8g H2O. X có đặc điểm là
a. đơn chưc, no
b. đơn chức, chưa no một nối đôi
c. số nguyên tử C trong CTPT là số chẵn
d. số nguyên tử C trong CTPT là số lẻ
 
Last edited by a moderator:
S

solostar

CAu1: Andehit>>>>>> axit(0.5mon) CnH2NO2
CnH2nO2 +(3n-2)/2O2>>>> cO2 +H2O
0.5 0.55
>>n=1.4>>m=0.5(35.6)=17.8g (C)
CAu2: lấy máy tính mode số mol của CuO và M. số đẹp là nó: vì số mol trong de thi DH phải là so chan. rồi kiểm tra lại

CÂu3: gap dang nay la viet 2 pt ra:
C + H2O>> CO + H2 và C+ 2H2O>> CO2 +2H2
x X x y y 2y

td với oxit sất là H2 Và C0 có 2x +2Y=(30-23.6)/16
khí thoat ra CO2 x+y và H2O x+2y

mgiam= mtua- (mco2 +mh2o) ...................
câu 4 : ko nen giai và cung ko nen hoc nhé nhuc dau lam

CAu5:nCo2= 0.2 nh2o=0.1 có nCO2/2nH2O=1>>>> CT Andehit dang CxHxOn (x chan) D


nhớ cố gắng hoc mode may tinh nhé
 
R

rainbridge

CAu2: lấy máy tính mode số mol của CuO và M. số đẹp là nó: vì số mol trong de thi DH phải là so chan. rồi kiểm tra lại

mình thử ra thấy Ca hay Mg số đều đẹp hết à, vậy phải chọn giữa A, C, D lun :|

CAu5:nCo2= 0.2 nh2o=0.1 có nCO2/2nH2O=1>>>> CT Andehit dang CxHxOn (x chan) D
câu này thì mình mới nghĩ ra
C/H=1 mà anđêhit thì chỉ có (CHO)2 thôi
----> số C chẵn :)
 
S

solostar

mình thử ra thấy Ca hay Mg số đều đẹp hết à, vậy phải chọn giữa A, C, D lun .
số mol trong de thi dai hoc bao gồm 26 số: 0,1.......0,9: 0,05...0,15........0.95...........
nói chung la số đẹp. Người ra đề bị ép buộc phải làm như vậy

câu2: giả sử Mg>>>mode được nCUO=0.0375 nMg=0.075>>Kiểm tra lại nhờ dữ kiện HNO3
B1: bảo toàn e>> nNO=0.075>> bảo toàn nguyen tố N ta dc nHNO3=2nCu2+ 2nMg2+ +nNO=0.3#0.16*1.25>>Loại
phải làm vậy thôi bạn ơi. chứ giải từ từ là 3 phút 10 giây đó bạn (số mol nCUO=0.0375 nMg=0.075 chủa đẹp đâu)
Nếu thấy hay thì Thank 1 cái nữa đi
 
Top Bottom