Toán 7 Một số bài hình bồi dưỡng HSG lớp 7

Thảo luận trong 'Hình học' bắt đầu bởi 0964278456, 8 Tháng hai 2019.

Lượt xem: 149

 1. 0964278456

  0964278456 Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  91
  Điểm thành tích:
  26
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  _Bài toán 1: Cho tam giác ABC vuông tại A có AB<AC. Kẻ AH vuông góc BC tại H. Trên tia đối của tia AH lấy điểm D sao cho AD=BC, trên tia đối của tia CA lấy điểm E sao cho CE=AB. Đường thẳng đi qua A vuông góc với BD và cắt DE tại K.Tính số đo góc CKE.
  _Bài toán 2: Cho tam giác ABC vuông cân tại A. Điểm I,K thứ tự là trung điểm của AB,AC. Gọi H,D thứ tự là hình chiếu của I và A lên BK; M là hình chiếu của A lên HI. Điểm O nằm trong tam giác ABC thỏa mãn OA:OB:OC=2:1:3. CMR: góc AOB = góc ADC.
  _Bài toán 3: cho tam giác ABC có góc BAC=40 độ, góc ABC=60 độ. Gọi D và E là các điểm tương ứng trên AC và AB sao cho góc CBD=40 độ, góc BCE=70 độ. Giả sử BD cắt CE tại F. Chứng minh AF vuông góc với BC.
  _Bài toán 4: Cho tam giác ABC cân tại A, BF vuông góc với AC (F thuộc AC). E là một điểm trên cạnh BC. Gọi I;K;H thứ tự là chân đường vuông góc kẻ từ E xuống BF,AB,AC. Gọi N là trung điểm BE, P là giao điểm của đường thẳng EK và đường thẳng qua C vuông góc với AC. Tính số đo góc ANP.
  P/s: Đây thực chất là bài tập tết của mình làm chưa xong. Xin mọi người giúp đỡ <3<3<3
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->