Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
_Bài toán 1: Cho tam giác ABC vuông tại A có AB<AC. Kẻ AH vuông góc BC tại H. Trên tia đối của tia AH lấy điểm D sao cho AD=BC, trên tia đối của tia CA lấy điểm E sao cho CE=AB. Đường thẳng đi qua A vuông góc với BD và cắt DE tại K.Tính số đo góc CKE.
_Bài toán 2: Cho tam giác ABC vuông cân tại A. Điểm I,K thứ tự là trung điểm của AB,AC. Gọi H,D thứ tự là hình chiếu của I và A lên BK; M là hình chiếu của A lên HI. Điểm O nằm trong tam giác ABC thỏa mãn OA:OB:OC=2:1:3. CMR: góc AOB = góc ADC.
_Bài toán 3: cho tam giác ABC có góc BAC=40 độ, góc ABC=60 độ. Gọi D và E là các điểm tương ứng trên AC và AB sao cho góc CBD=40 độ, góc BCE=70 độ. Giả sử BD cắt CE tại F. Chứng minh AF vuông góc với BC.
_Bài toán 4: Cho tam giác ABC cân tại A, BF vuông góc với AC (F thuộc AC). E là một điểm trên cạnh BC. Gọi I;K;H thứ tự là chân đường vuông góc kẻ từ E xuống BF,AB,AC. Gọi N là trung điểm BE, P là giao điểm của đường thẳng EK và đường thẳng qua C vuông góc với AC. Tính số đo góc ANP.
P/s: Đây thực chất là bài tập tết của mình làm chưa xong. Xin mọi người giúp đỡ <3<3<3
_Bài toán 2: Cho tam giác ABC vuông cân tại A. Điểm I,K thứ tự là trung điểm của AB,AC. Gọi H,D thứ tự là hình chiếu của I và A lên BK; M là hình chiếu của A lên HI. Điểm O nằm trong tam giác ABC thỏa mãn OA:OB:OC=2:1:3. CMR: góc AOB = góc ADC.
_Bài toán 3: cho tam giác ABC có góc BAC=40 độ, góc ABC=60 độ. Gọi D và E là các điểm tương ứng trên AC và AB sao cho góc CBD=40 độ, góc BCE=70 độ. Giả sử BD cắt CE tại F. Chứng minh AF vuông góc với BC.
_Bài toán 4: Cho tam giác ABC cân tại A, BF vuông góc với AC (F thuộc AC). E là một điểm trên cạnh BC. Gọi I;K;H thứ tự là chân đường vuông góc kẻ từ E xuống BF,AB,AC. Gọi N là trung điểm BE, P là giao điểm của đường thẳng EK và đường thẳng qua C vuông góc với AC. Tính số đo góc ANP.
P/s: Đây thực chất là bài tập tết của mình làm chưa xong. Xin mọi người giúp đỡ <3<3<3