Một số bài hay

H

huutoan2010

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. [tex]\int\limits_{0}^{\pi:2}\frac{cos3x}{3 - 2sinx}dx[/tex]

2. [tex]\int\limits_{0}^{\pi:2}\frac{cos3x}{cosx+1}dx[/tex]

3. [tex]\int\limits_{0}^{\pi:3}\frac{1}{3cosx-2sinx}dx[/tex]

4. [tex]\int\limits_{0}^{\pi:2}\sqrt[3]{1-2sin^3x}{sin^4x.sin^2x}dx[/tex]

Mời mọi người cùng giải:)
 
T

thandongdatviet1991

câu 1:đặt t=sin x .chuyển cận:
ta được:
[TEX]\int\limits_0^{\frac{\pi }{2}} {\frac{{\cos 3xd\left( x \right)}}{{3 - 2{\rm s}\nolimits} {\rm{inx}}}} = \int\limits_0^{\frac{\pi }{2}} {\frac{{\cos x.\left( {4c{\rm{o}}{{\rm{s}}^2}x - 3} \right)d\left( x \right)}}{{3 - 2{\rm s}\nolimits} {\rm{inx}}}} = \int\limits_0^1 {\frac{{1 - 4{t^2}}}{{3 - 2t}}d\(t) } [/TEX]
bạn làm nốt nhé .kết quả
 
Last edited by a moderator:
T

thandongdatviet1991

câu 3:có dạng tổng quát
[TEX]\int\limits_j^i {\frac{{{\rm{a}}\sin (x) + b\cos (x)}}{{m\sin (x) + nc{\rm{os}}(x)}}} [/TEX]
cậu tách tử =A.(MS)'+B.(MS)+C
RỒI TÌM 3 SỐ A,B,C
đưa về dạng của bạn rồi đặt t=tan x/2
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom