Hóa 11 một số bài điện li trắc nghiệm

phannguyenannhien

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng sáu 2018
45
13
6
Khánh Hòa
THPT Lê Quí Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho các dung dịch Ba(NO3)2 HNO3 HBr Na2S FeSO4 ZnCl2 Al(NO3)2 số dung dịch làm quỳ hoá đỏ? (Giải thích)
2) Dung dịch X có [H+]=0,11.10^-6M môi trường của dung dịch X?
3) (1) Nước cất là chất không điện li nên nước cất không dẫn điện
(2) Dung dịch CH3COOH 0,01M có 2<pH<7
(3) Muối còn hidro trobn gốc axit gọi là muối axit
(4) Giá trị tích số ion của nước luôn luôn bằng 10^-14M^2
(5) Trong dung dịch H2S gồm 3 loại ion H+ S2- HS- (không kể sự điện li của nước)
Phát biểu sai là?
 
  • Like
Reactions: Khánh Linh.

Khánh Linh.

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,204
1,704
344
21
Ninh Bình
THPT Kim Sơn B
1) Cho các dung dịch Ba(NO3)2 HNO3 HBr Na2S FeSO4 ZnCl2 Al(NO3)2 số dung dịch làm quỳ hoá đỏ? (Giải thích)
2) Dung dịch X có [H+]=0,11.10^-6M môi trường của dung dịch X?
3) (1) Nước cất là chất không điện li nên nước cất không dẫn điện
(2) Dung dịch CH3COOH 0,01M có 2<pH<7
(3) Muối còn hidro trobn gốc axit gọi là muối axit
(4) Giá trị tích số ion của nước luôn luôn bằng 10^-14M^2
(5) Trong dung dịch H2S gồm 3 loại ion H+ S2- HS- (không kể sự điện li của nước)
Phát biểu sai là?
Các dd làm quỳ hóa đỏ: HNO3 ; HBr; FeSO4 ; ZnCl2 ; Al(HNO3)3
Ba(NO3)2 : pH =7 ----> k đổi màu
HNO3: axit
HBr: axi
Na2S: ph >7 ---> k đổi màu
FeSO4: pH <7 ---> đổi màu
ZnCl2: pH <7 ----> đổi màu
Al(NO3)3: pH <7 ----> đổi màu


k chắc lắm :)))
 
  • Like
Reactions: phannguyenannhien
Top Bottom