H
harry9xsakura
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TEX][/TEX]
Bài 1:cho a,b,c>0 và a+b+c\leq 1 chứng minh rằng
\frac{1}{a^2+2bc} + \frac{1}{b^2+2ac} + \frac{1}{c^2+2ab}\geq9
Bài 2:
a,với bộ số (6;5;2) ta có đẳng thức đúng :\frac{65}{26}=\frac{5}{2}
Hãy tìm tất cả các bộ số (a;b;c) thoả mãn đẳng thức \frac{ab}{ca}=\frac{b}{c} đúng
b, cho tam giác có số đo 1 góc bằng trung bình cộng của số đo 2 góc còn lại và độ dài các cạnh a, b, c của tam giác đó thoả mãn \sqrt[2]{a+b-c}=\sqrt[2]{a} + \sqrt[2]{b} -\sqrt[2]{c}
chứng minh rằng tam giác này đều.
bài3: rút gon biểu thức 35 + 335 + 3335 +...+ 333...35(99 số 3)
bài 4: cho a,b,c là các số hữu tỉ thoả mãn ab+bc+ac=1
chứng minh rằng \sqrt[2]{(a^2+1)((b^2+1)(c^2+1)}là một số hữu tỉ.
[TEX][/TEX]
Bài 1:cho a,b,c>0 và a+b+c\leq 1 chứng minh rằng
\frac{1}{a^2+2bc} + \frac{1}{b^2+2ac} + \frac{1}{c^2+2ab}\geq9
Bài 2:
a,với bộ số (6;5;2) ta có đẳng thức đúng :\frac{65}{26}=\frac{5}{2}
Hãy tìm tất cả các bộ số (a;b;c) thoả mãn đẳng thức \frac{ab}{ca}=\frac{b}{c} đúng
b, cho tam giác có số đo 1 góc bằng trung bình cộng của số đo 2 góc còn lại và độ dài các cạnh a, b, c của tam giác đó thoả mãn \sqrt[2]{a+b-c}=\sqrt[2]{a} + \sqrt[2]{b} -\sqrt[2]{c}
chứng minh rằng tam giác này đều.
bài3: rút gon biểu thức 35 + 335 + 3335 +...+ 333...35(99 số 3)
bài 4: cho a,b,c là các số hữu tỉ thoả mãn ab+bc+ac=1
chứng minh rằng \sqrt[2]{(a^2+1)((b^2+1)(c^2+1)}là một số hữu tỉ.
[TEX][/TEX]