Một số bài cần giúp đỡ?

K

khoahocbantoi2012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho phản ứng D + D-------> T + p + 3,7 MeV. NĂng suất toả nhiệt của xăng là 46. 10^6 J/kg. Trong nước thường bao giờ cũng có lẫn 0,015% nước nặng D20. Khi dùng toàn bộ D rút ra từ 1 kg nước thường dùng làm nhiên liệu hạt nhân thì năng lượng thu được tương đương năng lượng của bao nhiêu ét xăng:
A 48kg B. 58kg C. 68kg D. 78kg
2. Xét giao thoa của hai sóng trên mặt nước phats ra từ hai nguồn kết hợp cùng pha có tần số 40Hz đặt tại hai điểm A B cách nhau 30cm. Hai điểm C và D trên mặt nước trong vùng giao thoa đối xứng nhau qua AB, cách A 25cm và cách AB 15cm tốc độ truyền sóng 40cm/s. Số điểm dao động với biên độ cực đại trên CD
A. 10 B. 7 C. 14 D. 31
 
H

hocmai.vatli

Chào em!
Bài em hỏi có thể giải như sau:
Câu 1:
- Tính khối lượng [TEX]D_2O[/TEX] có trong 1 kg nước nặng:[TEX]m_{D_2O}=0,015%.1kg=15.10^{-5}kg[/TEX]
- Tính số hạt D có trong lượng [TEX]D_2O[/TEX] đó: [TEX]N_D=\frac{m_{D_2O}}{M_{D_2O}}.2.N_A[/TEX]
Theo phương trình phản ứng ta thấy cứ 2 hạt D tham gia phản ứng tạo ra năng lượng 3,7 MeV. Vậy [TEX]N_D[/TEX] hạt D tạo ra năng lượng là: [TEX]W=\frac{N_D}{2}.3,7MeV[/TEX]
Để thu được năng luợng tương đương cần lượng xăng: W/ năng suất tỏa nhiệt của xăng (chú ý đổi W ra đơn vị J)
 
Top Bottom