Một phép toán lạ mọi người ơi

C

colennao94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CM:5=4
ta có:-20=-20
25-45=16-36
[TEX]5^2-2.5.\frac{9}{2}+{(\frac{9}{2})^2}=4^2-2.4.\frac{9}{2} +{(\frac{9}{2})^2}[/TEX]
cộng 2 vế cho[TEX]{(\frac{9}{2})^2}[/TEX]
[TEX]{(5 - \frac{9}{2} )}^2={(4 - \frac{9}{2})^2}[/TEX]
[TEX]5 - \frac{9}{2} = 4 - \frac{9}{2}[/TEX]
chứng tỏ 5=4 thật......:khi (44)::khi (44)::khi (44):
sao lại vậy moij người.ai tìm ra chỗ sai giúp mình với.


Ai tính giúp mình con này với.thằng b mình nó đố mình
[TEX]I=\int_{}^{}sinx.e^2dx[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

colennao94

CM:5=4
ta có:-20=-20
25-45=16-36
[TEX]5^2-2.5.\frac{9}{2}+{(\frac{9}{2})^2}=4^2-2.4.\frac{9}{2} +{(\frac{9}{2})^2}[/TEX]
cộng 2 vế cho[TEX]{(\frac{9}{2})^2}[/TEX]
[TEX]{(5 - \frac{9}{2} )}^2={(4 - \frac{9}{2})^2}[/TEX]
[TEX]5 - \frac{9}{2} = 4 - \frac{9}{2}[/TEX]
chứng tỏ 5=4 thật......:khi (44)::khi (44)::khi (44):
sao lại vậy moij người.ai tìm ra chỗ sai giúp mình với.


Ai tính giúp mình con này với.thằng b mình nó đố mình
[TEX]I=\int_{}^{}sinx.e^2dx[/TEX]
ai giúp với.................................................................................
 
D

dinhhung1993

để mình thử xem nào?

bạm ơi bài tích phân bạn ghi sai đề không vậy chứ như thế thì có j đâu:
\int_{}^{}sinx.e^2=e^2\int_{}^{}sinx= -e^2.cosx (vì e=2,7181828...)
(bạn có thể đọc lại ở BÀI 4:số e và LOGARIT tự nhiên_trang 94_giải tích 12 nâng cao)

Còn bài 5=4 thì sai ở chỗ (5-9/2)^2 =(4-9/2)^2 tới bước tiếp theo
 
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai giúp em nhé!
Em bị nhầm đoạn này rồi:
[TEX](5-\frac{9}{2})^2=(4-\frac{9}{2})^2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (5-\frac{9}{2})=(4-\frac{9}{2})[/TEX] (vô lý (loại)hoặc[TEX](5-\frac{9}{2})=-(4-\frac{9}{2})[/TEX]
Em chú ý dạng giải phương trình: [TEX]A^2=B^2 \Leftrightarrow A=B [/TEX]hoặc [TEX]A=-B[/TEX]
Bài 2: Tính nguyên hàm: [TEX]I=\int_{}^{}sinx.e^2dx=e^2\int_{}^{}sinxdx=-e^2cosx+C[/TEX]
 
C

colennao94

Chào em!
Hocmai giúp em nhé!
Em bị nhầm đoạn này rồi:
[TEX](5-\frac{9}{2})^2=(4-\frac{9}{2})^2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (5-\frac{9}{2})=(4-\frac{9}{2})[/TEX] (vô lý (loại)hoặc[TEX](5-\frac{9}{2})=-(4-\frac{9}{2})[/TEX]
Em chú ý dạng giải phương trình: [TEX]A^2=B^2 \Leftrightarrow A=B [/TEX]hoặc [TEX]A=-B[/TEX]
Bài 2: Tính nguyên hàm: [TEX]I=\int_{}^{}sinx.e^2dx=e^2\int_{}^{}sinxdx=-e^2cosx+C[/TEX]
em cũng thấy ghi ghi ở chỗ chút căn thức đó..
em nghi nhầm dđề bài
[TEX]\int_{}^{}sinx.e^xdx[/TEX]
 
D

dinhhung1993

bạn muốn tìm nguyên hàm hay tích phân vậy?nếu tích phân thì phải có cận:hehe

I=\int_{}^{}sinx.e^x.dx
bước 1:đặt u=[TEX]e^x[/TEX] và dv là phần còn lại thì ta sẽ được I = \int_{}^{}u.dv =u.v-\int_{}^{}v.du sau đó phần \int_{}^{}v.du ta cũng đặt như bước 1.ở lần tích phân từng phần thứ 2 sẽ xuất hiện \int_{}^{}....... =đề bài đã cho ( tức là = I)ta chỉ việc thế vào rồi rut I là OK
(CHỊU KHÓ SUY NGHĨ LỜI MÌNH NÓI NHA)
 
Top Bottom