Toán 11 Một nhóm 18 học sinh gồm 5 bạn lớp A, 6 bạn lớp B, 7 bạn lớp C xếp thành hàng ngang

Minh Tiến pro

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười hai 2020
24
17
31
33
An Giang
trung tâm giáo dục thường xuyên
  • Like
Reactions: Bùi Tấn Phát

Bùi Tấn Phát

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng mười một 2021
126
267
51
21
An Giang
Một nhóm 18 học sinh gồm 5 bạn lớp A, 6 bạn lớp B, 7 bạn lớp C xếp thành hàng ngang
Tính xác suất để không có hai bạn cùng lớp nào đứng cạnh nhau.

Em cảm ơn ạ.
Xếp 5 bạn lớp A $5!$
5 bạn lớp A tạo thành 6 vị trí, để 6 bạn lớp B vào 6 vị trí $6!$
Chọn 7 trong 12 vị trí cho 7 bạn lớp C $A^7_{12}$
$n(A)=5!.6!.A^7_{12}$
$n(\Omega)=18!$
$P(A)=\dfrac{1}{18564}$
Mình gửi bạn nha, có thắc mắc hỏi lại mình, chúc bạn học tốt
 
  • Like
Reactions: minhhoang_vip
Top Bottom