mọt người ơi, giúp mình làm bt này vs

C

casaultk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 :để khử 6,4 g một oxit kim loại cần 2,688 l H2 ở đktc. nếu lấy lượng kim loại thu được cho tác dụng với đ HCl dư thu được 1,792 l H2 đktc. gọi tên kim loại

bài 2: để hòa tan hết một hỗn hợp gồm 0,01 mol kim loại A hóa trị II và 0.015 mol kim loại B hóa trị III cần m gđung dịch HNO3 21% . sau pu thu đc 0.5152l(đktc) hỗn hợp NO và NO2. viết các ptpu xảy ra và tính m
 
A

anhtraj_no1

bài 1 :để khử 6,4 g một oxit kim loại cần 2,688 l H2 ở đktc. nếu lấy lượng kim loại thu được cho tác dụng với đ HCl dư thu được 1,792 l H2 đktc. gọi tên kim loại

nH2 (1) = 0,12
nH2 (2) = 0,08
ct oxit : MxOy

MxOy + yH2 ---> xM + yH2O
0,12/y.....0,12.....................0,12
khi M tác dụng với HCl sẽ có hóa trị n
M + nHCl ----> MCln + n/2H2
0,16/n..............................0,08

mO ( oxit ) = 0,12 . 16 = 1,92
mM = 6,4 - 1,92 = 4,48
nM = 4,48/M
ta có : 4,48/M = 0,16/n
biện luận :
n=1 => loại
n=2 => 56 => Fe
n=3 => loại
 
Top Bottom