Toán 9 Một người mua hai loại hàng và phải trả tổng cộng 2,17 triệu đồng, kể cả thuế giá trị gia tăng (VAT)

hallohello

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng ba 2018
12
2
6
22
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
Chào bạn, bạn vui lòng đặt tiêu đề khái quát nội dung của bài viết nhé! #Thiên Thuận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Một người mua hai loại hàng và phải trả tổng cộng 2,17 triệu đồng, kể cả thuế giá trị gia tăng (VAT)
với mức 10% đối với loại hàng loạt hàng thứ nhất và 8% đối với loại hàng thứ hai. Nếu thuế VAT là 9%
đối với cả hai loại hàng thì người đó phải trả tổng cộng 2,18 triệu đồng. Hỏi nếu không kể thuế VAT thì
người đó phải trả bao nhiêu tiền cho mỗi loại hàng?
Câu 2: Nguyên tử lưu huỳnh có tổng cộng 48 hạt cơ bản. Trong đó, tổng số hạt mang điện nhiều hơn tổng
số hạt không mang điện là 16 hạt. Tính số lượng mỗi hạt có trong nguyên tử lưu huỳnh. Biết rằng, trong
nguyên tử có 3 loại hạt cơ bản là: Hạt electron ( ký hiệu e), hạt proton ( ký hiệu p), hạt notron ( ký hiệu n).
Trong 3 loại hạt cơ bản đó thì hạt proton mang điện tích dương và hạt electron mang điện tích âm, còn
hạt notron không mang điện. Số hạt proton bằng số hạt electron.

Câu 3: Một vật có khối lượng 244 gam và thể tích 46cm3 là hợp kim của đồng và kẽm. Tính xem trong đó
có bao nhiêu gam đồng và bao nhiêu gam kẽm, biết rằng cứ 90 gam đồng thì có thể tích 11 cm3 và 8 gam
kẽm có thể tích 3 cm3.

Câu 4: Một căn phòng hình vuông được lát bằng những viên gạch men hình vuông cùng kích cỡ, vừa hết
441 viên (không viên nào bị cắt xén). Gạch gồm 2 loại men trắng và men xanh, loại men trắng nằm trên
hai đường chéo của nền nhà còn lại là loại men xanh. Tính số viên gạch men xanh? (trích đề thi HKI Q1
năm 2016-2017)
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
1/Tiền mua hàng ko thuế loại 1 là x, loại 2 là y (triệu đồng), ta có hệ pt:
1.1x+1.08y=2.17 (tiền mua hàng tổng cộng bằng tiền hàng + thuế, với loại 1 là x+10%x=x+0.1x=1.1x, tương tự với y)
1.09x+1.09y=2.18
=>x=..., y=...
2/ Số hạt e= số hạt p là x, số hạt n là y
Ta có hệ pt:
2x+y=48
2x-y=16
=>x=..., y=...
3/ Gọi khối lượng đồng trong khối là x, khối lượng kẽm là y. Ta có hệ pt:
x+y=244
11x/90 + 3y/8 = 46 (do 90g đồng là 11cm3 nên x gam đồng sẽ có 11x/90 theo hệ thức tỉ lệ thuận, tương tự với y)
=>x=..., y=...
4/ Mỗi chiều của nền nhà và mỗi đường chéo cần lát số viên gạch = căn(441)=21 viên
Do số gach trên đường chéo là lẻ => 2 đường chéo cắt nhau tại 1 viên gạch trung tâm
=>số gạch men trắng là 21.2-1=41 viên
Số gạch men xanh là: 441-41=400 viên
 
Top Bottom