Toán 8 Một người đi từ [imath]A[/imath] đến B với vận tốc 50km/h

nguyenhaivanthcs@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2020
180
1,239
106
16
Phú Thọ
THCS Chân Mộng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một người đi từ [imath]A[/imath] đến B với vận tốc 50km/h. Khi từ [imath]B[/imath] về [imath]A[/imath] với vận tốc 40km/h nên thời gian về nhiều hơn thời gian đi là 45 phút. Tính quãng đường AB

2. Giải phương trình:
a. 5x - 3(3x - 4) = 6(x + 3)
b. \dfrac{-x + 3}{2} = \dfrac{x - 2}3$
c. [imath]\dfrac{x - 1}{x + 2} + \dfrac{5}{x + 2} = \dfrac{12}{x^2 + 4} + 1[/imath]

ảnh có thể hơi mờ ạ
@Mộc Nhãn giups em voiws
 

Attachments

  • z3257764650463_ac0844f86c633ecd0a69c5d9b393a787.jpg
    z3257764650463_ac0844f86c633ecd0a69c5d9b393a787.jpg
    70.8 KB · Đọc: 17
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: 2712-0-3

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,742
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
nguyenhaivanthcs@gmail.com1)
Gọi thời gian đi từ [imath]A \rightarrow[/imath] B là [imath]t > 0[/imath] (giờ)
Thì thời gian đi từ B về A là [imath]t +\dfrac{3}{4}[/imath]
Khi đó, độ dài quãng đường AB là: [imath]50t = 40 \left ( t + \dfrac{3}{4} \right) \Leftrightarrow t = 3[/imath] (thỏa mãn)
Vậy độ dài quãng đường AB là 150 km

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ kiến thức học tốt các môn dành cho bạn. Hoàn toàn miễn phí!
 

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,742
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
nguyenhaivanthcs@gmail.comBài 2:
a) [imath]5x-3(3x-4) = 6(x+3) \\ \Leftrightarrow 5x - 9x + 12 = 6x +18 \\ \Leftrightarrow -10x = 6 \\ \Leftrightarrow x =\dfrac{-3}{5}[/imath]
b) [imath]\dfrac{-x+3}{2} = \dfrac{x-2}{3} \\ \Leftrightarrow 3(-x+3) = 2(x-2) \\ \Leftrightarrow 5x = 13 \\ \Leftrightarrow x=\dfrac{13}{5}[/imath]
c) ĐKXĐ: [imath]x \ne 2 , -2[/imath]
Phương trình suy ra:
[imath](x-1)(x+2) + 5(x-2) =12 + (x-2)(x-2)[/imath]
[imath]\\ \Leftrightarrow x^2 + x - 2 + 5x- 10 = 12 +x^2 - 4[/imath]
[imath]\\ \Leftrightarrow 6x = 20[/imath]
[imath]\\ \Leftrightarrow x= \dfrac{10}{3}[/imath] (thỏa mãn điều kiện xác định)

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ kiến thức học tốt các môn dành cho bạn. Hoàn toàn miễn phí!
 
Top Bottom