Sử Một nắm khi đói bằng một gói khi no

Thảo luận trong 'BẢNG TIN - PHÒNG SINH HOẠT CHUNG' bắt đầu bởi Võ Thu Uyên, 20 Tháng tám 2020.

Lượt xem: 372

 1. Võ Thu Uyên

  Võ Thu Uyên Phụ trách nhóm Sử|CV nhiệt huyếtCựu CN CLB Sử Cu li diễn đàn

  Bài viết:
  3,191
  Điểm thành tích:
  966
  Nơi ở:
  Nghệ An
  Trường học/Cơ quan:
  Học viện Ngân Hàng
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt sáu môn học.


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  Từ lâu, sự sẻ chia, đùm bọc, yêu thương lẫn nhau đã trở thành một đức tính tốt của nhân dân Việt Nam. Và điều đó càng được thể hiện rõ nét qua việc đồng lòng, đồng sức giúp đỡ nhau sau khi cách mạng tháng 8 - 1945 thành công….

  Như ta đã biết, năm 1945 là năm của những biến cố lịch sử. Đó là năm thế chiến II kết thúc với thắng lợi thuộc về phe Đồng Minh, thất bại của phe Phát xít. Và cũng năm đó, cách mạng Việt Nam đã có một thắng lợi lịch sử, làm thay đổi vận mệnh nước nhà, đó là Cách mạng tháng 8. Sau chiến thắng này, nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hòa được thành lập. Sau khi thành lập, nhân dân ta, đất nước ta lại phải đối mặt với những khó khăn, những thách thức mới, đó là chống lại giặc đói, giặc dốt và giặc ngoại xâm. Để hoàn thành mục tiêu đó, đưa đất nước phát triển, đời sống nhân dân được cải thiện, Đảng và nhà nước ta đã có những biện pháp nhằm giải quyết nạn đói, nạn dốt…. Và đây cũng là lúc tinh thần yêu thương, đùm bọc nhau của nhân dân ta tiếp tục được thể hiện qua những hành động thiết thực. Hôm nay, mình sẽ cùng mọi người nhìn lại những hình ảnh đẹp về tình người sau cách mạng tháng 8 nhé<3

  (Hình ảnh nhân dân Việt nam được ghi lại trong nạn đói 1945)
  Để chống lại giặc đói, chính phủ ta thực hiện biện Pháp trước mắt là “nhường cơm sẻ áo”, tổ chức ngày đồng tâm cứu trợ để có thêm gạo cứu đói:

  (Nhân dân ta thực hiện lời kêu gọi của Đảng và nhà nước, thực hiện quyên góp gạo chống nạn đói)

  (Hũ gạo cứu đói được thành lập)

  Về biện pháp lâu dài, chính phủ ta chủ trương gia tăng sản xuất, chia ruộng cho dân, giảm tô 25% và bãi bỏ các thứ thuế vô lí…

  Để giải quyết nạn dốt, ngày 8/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký sắc lệnh thành lập cơ quan bình dân học vụ, kêu gọi toàn dân tham gia xóa nạn mù chữ:


  (lớp học bình dân học vụ)
  Giải quyết khó khăn về tài chính, ta tổ chức “Tuần lễ vàng”, xây dựng “quỹ độc lập”

  (lễ khai mạc Tuần lễ vàng)
  Trên topic này mình đã giới thiệu cho các bạn một số khó khăn và hướng giải quyết của Đảng ta sau Cách mạng Tháng 8 - 1945. Các bạn còn biết những khó khăn hay cách giải quyết gì trong thời gian này không nhỉ? Hãy chia sẻ cùng mình nha.
   
  Last edited: 22 Tháng tám 2020
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY