Một kim loại M có tổng số khối bằng 54, tổng số hạt p,n,e trong ion M2+ là 78
tinhthobinh Học sinh chăm học Thành viên 28 Tháng sáu 2017 187 49 59 Bình Định số 3 An Nhơn 26 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Reactions: minhhoang_vip
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
minhhoang_vip Học sinh gương mẫu Thành viên 16 Tháng năm 2009 1,074 776 309 29 Vũng Tàu Bà Rịa - Vũng Tàu ĐHBK HCM 26 Tháng chín 2018 #2 Đặt số proton trong M: Z, số neutron trong M: N Ta có hệ: $\left\{\begin{matrix} Z+N=54 \\ 2Z-2+N=78 \end{matrix}\right. \\ \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} Z=26 \\ N=28 \end{matrix}\right.$ Vậy M là Fe. Ký hiệu: $^{54}_{26}Fe$ Reactions: Toji Takeshi and tinhthobinh
Đặt số proton trong M: Z, số neutron trong M: N Ta có hệ: $\left\{\begin{matrix} Z+N=54 \\ 2Z-2+N=78 \end{matrix}\right. \\ \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} Z=26 \\ N=28 \end{matrix}\right.$ Vậy M là Fe. Ký hiệu: $^{54}_{26}Fe$