một kim loại cho vào dung dịch chứa 2 muối

thienanhnguyen2572017

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2017
137
37
36
22
Kiên Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một thanh kim loại M ( hóa trị ii) được nhúng vào 1 lít dung dịch CuSO 0.5M . sau khi lấy thanh M râ và cân lại khối lượng của thanh kim loại tăng 1.6 g, nồng độ CuSO4 giảm bằng 0.3 M
a) xác định kim loại M?
b) lấy thanh kim loại M có khối lượng ban đầu là 8.4 g , nhúng vào 1 lít dung dịch chứa AgNO3 2.0M và CuSO4 0.1 M . thanh M có tan hết k ? tính khối lượng chất rắn A thu được sau phản ứng và CM các muối trong dung dịch B
 

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
21
Nghệ An
một thanh kim loại M ( hóa trị ii) được nhúng vào 1 lít dung dịch CuSO 0.5M . sau khi lấy thanh M râ và cân lại khối lượng của thanh kim loại tăng 1.6 g, nồng độ CuSO4 giảm bằng 0.3 M
a) xác định kim loại M?
b) lấy thanh kim loại M có khối lượng ban đầu là 8.4 g , nhúng vào 1 lít dung dịch chứa AgNO3 2.0M và CuSO4 0.1 M . thanh M có tan hết k ? tính khối lượng chất rắn A thu được sau phản ứng và CM các muối trong dung dịch B
M + Cuso4 -------> MSO4 + Cu
n Cuso4 phản ứng = 0.3*1= 0.3 mol
=> n M = 0.3 mol
=> n Cu = 0.3 mol
Ta có 0.3*64-M*0.3=1.6
=> M = 58.6
Bạn ơi có sai dề không vậy nếu k bạn đọc bài của mk lm nha xem mk sai chỗ nào vs
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
một thanh kim loại M ( hóa trị ii) được nhúng vào 1 lít dung dịch CuSO 0.5M . sau khi lấy thanh M râ và cân lại khối lượng của thanh kim loại tăng 1.6 g, nồng độ CuSO4 còn lại bằng 0.3 M
a) xác định kim loại M?
b) lấy thanh kim loại M có khối lượng ban đầu là 8.4 g , nhúng vào 1 lít dung dịch chứa AgNO3 2.0M và CuSO4 0.1 M . thanh M có tan hết k ? tính khối lượng chất rắn A thu được sau phản ứng và CM các muối trong dung dịch B
mình sửa đề thành sau pư nồng độ CuSO4 còn lại là 0,3 M nha.
M + Cuso4 ---------> MSO4 + Cu
n CuSO4 còn lại = 0.3*1= 0.3 mol
nCuSO4 =0,5*1=0,5 mol
=> nCuSO4 pư là 0,2 mol
=> n M = 0.2 mol
=> n Cu = 0.2 mol
sau khi lấy thanh M râ và cân lại khối lượng của thanh kim loại tăng 1.6 g,
=> 0.2*64-M*0.2=1.6
=> M =56g
=> M là Fe
b//
trình tự pư:
Fe+2AgNO3-------> Fe(NO3)2+2Ag (1)
0,15__0,3
Fe+CuSO4---------> FeSO4+Cu
nFe =8,4/56=0,15 mol
nAgNO3 =2*1= 2 mol
=> sau pư 1 AgNO3 còn dư. => Fe tan hết
 
Top Bottom