Một kho vàng không bằng một nang chữ giúp em với khó wá :(

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi jiun.super, 22 Tháng mười một 2010.

Lượt xem: 24,006

 1. jiun.super

  jiun.super Guest

 2. youch

  youch Guest

  Một kho vàng không bằng một nang chữ: Một nang chữ là một túi chữ, đây là một bụng chữ, tức là sự học chứa chất trong lòng, trong óc người hay chữ.
  Một kho vàng không bằng một nang chữ, vì rằng: kho vàng có thể bị cướp, trộm, đốt phá, hủy hoại, thất lạc mất, hoặc tiêu xài mãi có ngày hết đi. Còn sự học hành chứa chất trong bụng, thì không ai trộm cướp, hủy hoại được, không thể bị thất lạc và dùng mãi không bao giờ hết. Càng dùng túi chữ, càng được trau dồi thêm. Đại ý câu này muốn nói học vấn quí hơn của cải.
  "Một kho vàng không bằng một nang chữ". Câu tục ngữ này nói lên sự xem thường giá trị vật chất và qúy trọng giá trị tinh thần của người Việt.
  Là một xứ sở gần biển, đất đai không khô cằn sa mạc hoặc đông gía tuyết lạnh, nhưng Việt Nam chưa bao giờ khai thác các nguồn lợi thiên nhiên này đến tầm cỡ thịnh vượng phì nhiêu tối đa của chúng. Điều này chứng tỏ những con người thuộc về xứ sở Việt Nam này không chú chuộng những giá trị vật chất.Đây là một nền văn hóa giàu về những sinh hoạt trừu tượng cho tâm hồn.
   
  Last edited by a moderator: 22 Tháng mười một 2010
 3. jiun.super

  jiun.super Guest

  Đề nêu suy nghĩ của em về một kho vàng không = một nang chữ
   
 4. -Xét theo chiều hướng của nhân văn: tiền mua được mọi thứ nhưng không mua được tình cảm và kiến thức.
  -Một kho vàng không bằng một nang chữ,câu nói nhằm đề cao sự quan trong về vấn đề học tập.
  -Có đòng tiền trong ta mà không biết cách sử dụng hợp lý thì đòng tiền ấy sẽ mất đi một cách vô nghĩa.
  -Có cái chữ,có kiến thức cộng với sự ham học hỏi thì dù có khó khăn ta cũng sẽ có thể vượt qua=>giá trị của việc học tập.
   

CHIA SẺ TRANG NÀY