Hóa 8 Một hỗn hợp gồm Al2(SO4)3 và K2SO4 ...

minhquangab

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2014
164
31
26
Du học sinh
Vũ trụ

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
Một hỗn hợp gồm Al2(SO4)3 và K2SO4, trong đó số nguyên tử Oxi chiếm 20/31 tổng số nguyên tử có trong hỗn hợp. Tính m% mỗi chất trong hỗn hợp.
Lấy 1 mol hỗn hợp muối ban đầu
nAl2(SO4)3= x
nK2SO4= 1-x
=> nO= 4+8x
nS= 1+2x
nAl= 2x
nK= 2-2x
Có tỉ lệ về số nguyên tử là tỉ lệ về số mol
=> (4+8x)/(7+10x)=20/31
=> x=1/3
=> mAl2(SO4)3=114g
mK2SO4=116
=> %Al2(SO4)3=49.56%
%K2SO4=50.44%
 
Top Bottom