Hóa 8 Một hỗn hợp A có thể tích ...

minhquangab

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2014
164
31
26
Du học sinh
Vũ trụ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hỗn hợp A có thể tích 17,92 lít gồm Hiđro và Axetilen ( [tex]C_{2}H_{2}[/tex] ), có tỉ khối so với Nitơ là 0,5. Đốt hỗn hợp A với 35,84 lít khí Oxi. Phản ứng xong, làm lạnh để hơi nước ngưng tụ hết được hỗn hợp khí B. Các khí đều đo ở đktc.
a, Viết PTHH xảy ra.
b, Xác định % về thể tích và % khối lượng của B.
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
23
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Một hỗn hợp A có thể tích 17,92 lít gồm Hiđro và Axetilen ( [tex]C_{2}H_{2}[/tex] ), có tỉ khối so với Nitơ là 0,5. Đốt hỗn hợp A với 35,84 lít khí Oxi. Phản ứng xong, làm lạnh để hơi nước ngưng tụ hết được hỗn hợp khí B. Các khí đều đo ở đktc.
a, Viết PTHH xảy ra.
b, Xác định % về thể tích và % khối lượng của B.

Bạn học PT đường chéo về số mol chưa??
 

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
23
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
ok
17,92l X( [tex]H_{2} và C_{2}H_{2}[/tex] ) + 35,84 l O_{2} được hỗn hợp khí, Phản ứng xong, làm lạnh để hơi nước ngưng tụ hết được hỗn hợp khí B
PTHH
upload_2019-3-16_23-14-58.png
0,4 => 1 =>0,4 => 0,8 mol
upload_2019-3-16_23-15-29.png
0,4 0,2 mol
b, nX = 0,8 mol; nO2= 1,6 mol ; M_{2} = 14
áp dụng sơ đồ đường chéo ta có
upload_2019-3-16_23-27-10.png

=> nH2= n C2H2 = 0,8/2 =0,4 mol
Đặt vào phương trình ta có( phía trên )
=> nO2 tham gia pứ = 1+0,2 =1,2 < 1,6 => hỗn hợp B gồm O2 0,4 mol
CO2 0,8 mol
rồi bạn tự làm nha
 
Top Bottom