Toán 12 Một hình trụ có độ dài đường sinh bằng đường kính đáy bằng 6cm, hình hộp chữ nhật ABCD.A'B'C'D' nội

Lưu Trí Nghiên

Học sinh
Thành viên
29 Tháng chín 2021
72
86
46
20
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hình trụ có độ dài đường sinh bằng đường kính đáy bằng 6cm, hình hộp chữ nhật ABCD.A'B'C'D' nội tiếp hình trụ trên, độ dài.AB=x (cm). Xác định giá trị x sao cho hình hộp chữ nhật có thể tích lớn nhất?
A. 3cm. C. 4cm
B. 3√2 cm. D. 4√2cmIMG_20220104_211457.jpg
 

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,214
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Một hình trụ có độ dài đường sinh bằng đường kính đáy bằng 6cm, hình hộp chữ nhật ABCD.A'B'C'D' nội tiếp hình trụ trên, độ dài.AB=x (cm). Xác định giá trị x sao cho hình hộp chữ nhật có thể tích lớn nhất?
A. 3cm. C. 4cm
B. 3√2 cm. D. 4√2cmView attachment 198628

$BD=\sqrt{6^2-AB^2}=\sqrt{36-x^2}$
$V_{ABCDA'B'C'D'}=AB.BD.AA'=x\sqrt{36-x^2}.6$
$\le \dfrac{x^2+36-x^2}{2}.6=108cm^3$
Dấu "=" xảy ra $\Leftrightarrow x^2=36-x^2\Leftrightarrow x=3\sqrt2$
Có gì khúc mắc b hỏi lại nhé <3
 
Top Bottom