Toán 8 Một hình chữ nhật có chu vi là 90m...

namkhanh171204

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng sáu 2014
2
2
56
19

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Một hình chữ nhật có chu vi là 90m, nếu giảm chiều dài đi 20%, tăng chiều rộng lên 6m, thì chu vi không đổi, tính diện tích hcn đó, mấy ban giải theo pt bậc nhất 1 ấn với nhé
Gọi chiều dài là $ x (m) (x > 0) $, chiều rộng là $ 45 - x $
Theo đề ta có:
$ 2\left [\dfrac{4x}{5} + (45 - x) + 6 \right ] = 90 \\ \Leftrightarrow \dfrac{8x}{5} + 102 - 2x = 90 \\ \Leftrightarrow \dfrac{-2x}{5} = -12 \\\Leftrightarrow x = 30 $
$ S = x(45 - x) = 30 . 15 = 450 m^2 $
 

Fujii Natsuo

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng năm 2018
21
10
6
Du học sinh
Japan
Gọi chiều dài hình ban đầu là x => Chiều rộng ban đầu là 45 - x
=> Chiều dài lúc sau là x/5 ; Chiều rộng lúc sau là 51 - x
Ta có phương trình : x (45 - x) = x/5 (51 - x)
45x - x^2 = 51/5 . x - x^2/5
174/5 . x = 6/5 . x^2
174/5 = 6/5 . x
x = 29 (m) => Chiều rộng là : 30 - 29 = 1 (cm)
=> Diện tích là : 29 . 1 = 29 (cm2)
 

Kuroko - chan

Học sinh tiêu biểu
HV CLB Hội họa
Thành viên
27 Tháng mười 2017
4,573
7,825
774
21
Hà Nội
Trường Đời
Một hình chữ nhật có chu vi là 90m, nếu giảm chiều dài đi 20%, tăng chiều rộng lên 6m, thì chu vi không đổi, tính diện tích hcn đó, mấy ban giải theo pt bậc nhất 1 ấn với nhé
Nửa chu vi là : 90 : 2 = 45 m
Gọi chiều dài là $ x (m) (0<x<45) $
chiều rộng là $ 45 - x $
Theo đề ta có:
$ 2\left [\dfrac{4x}{5} + (45 - x) + 6 \right ] = 90 \\ \Leftrightarrow \dfrac{8x}{5} + 102 - 2x = 90 \\ \Leftrightarrow \dfrac{-2x}{5} = -12 \\\Leftrightarrow x = 30 $
=>$ S = x(45 - x) = 30 . 15 = 450 m^2 $
Vậy :.....
 

Nguyễn Kim Ngọc

Học sinh
Thành viên
1 Tháng bảy 2017
179
38
26
19
Nghệ An
PTCS Hồ Tùng Mậu
Một hình chữ nhật có chu vi là 90m, nếu giảm chiều dài đi 20%, tăng chiều rộng lên 6m, thì chu vi không đổi, tính diện tích hcn đó, mấy ban giải theo pt bậc nhất 1 ấn với nhé
bài này giống của cấp 1 thế bạn đặt chiều dài là x chiều rộng là y rồi giải pt là xong
 
Top Bottom